Bạn nên mua nồi nấu rượu dừa ở đâu là tốt nhất?

Nồi nấu rượu dừa là một công cụ cần thiết mà bạn phải có nếu muốn nấu được rượu dừa ngon và chất lượng. Rượu dừa là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe con người: giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp… Từ xa xưa, rượu dừa là thức uống tiến Vua hảo hạng. Vậy bạn nên mua nồi nấu rượu dừa ở đâu?

Rượu dừa là gì? Cách nấu rượu dừa

Rượu dừa là một loại rượu được chế biến từ trái dừa hoặc hoa dừa qua nhiều công đoạn khác nhau. Đây được xem là thức uống hảo hạng, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Rượu dừa có vị ngọt, mùi thơm nên rất dễ uống. Nơi sản xuất rượu dừa nhiều nhất phải kể quê hương xứ dừa Bến Tre.

Rượu dừa và cách nấu rượu dừa thơm ngon

Rượu dừa có công dụng trong việc làm đẹp, giảm cân, chữa các căn bệnh về đường tiêu hóa, giúp con người ăn ngon miệng.

Hiện nay có rất nhiều cách nấu rượu dừa khác nhau như: ủ, lên men, nấu trong nồi nấu rượu dừa….

Tại Việt Nam, rượu dừa có cách nấu phổ biến nhất là ngâm cơm dừa với rượu và men vi sinh. Với cách nấu này, người nấu chỉ việc nạo cơm dừa rồi sau đó pha với rượu, men và ít mật ong, sau đó mang đi ủ rồi chưng cất thành rượu.

Ngoài ra, cách nấu rượu khi sử dụng nếp ủ với nước dừa, cơm dừa và men sau đó chưng cất lấy rượu cũng là cách được nhiều xưởng kinh doanh rượu áp dụng.

>>Xem thêm : cho thuê kho giá rẻ

Mua nồi nấu rượu dừa ở đâu?

Để phục vụ cho việc nấu rượu dừa với số lượng lớn, đơn vị cung cấp rượu phải chuẩn bị nồi nấu rượu dừa. Để tiết kiệm thời gian, chi phí, người nấu nên mua một chiếc nồi nấu rượu chính hãng. Theo đó, loại nồi này được mua ở:

  • Mua trực tiếp tại nhà sản xuất các loại nồi chuyên dụng, trong đó có nồi nấu rượu.
  • Tìm các nhà phân phối độc quyền của hãng sản xuất nồi nấu rượu dừa để mua để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả.
  • Mua ở những đại lý được nhà sản xuất nồi nấu rượu ủy quyền.

Như vậy, nồi nấu rượu dừa là một công cụ không thể thiếu trong việc nấu rượu dừa. Để tinh chế được rượu dừa thơm ngon, hảo hạng bạn nên mua một chiếc nồi chính hãng để đảm bảo cho các công đoạn nấu của mình. Chắc chắn rằng, với việc sở hữu một chiếc nồi tốt cộng với việc chuẩn bị chu đáo các công đoạn lẫn kinh nghiệm của mình, bạn sẽ thành công trong việc sản xuất một trong những loại rượu đặc sản của Việt Nam.