Bật mí cách bảo quản rượu gạo đúng cách

Cách bảo quản rượu gạo là một trong những công đoạn, phương pháp không thể thiếu trong quá trình sản xuất của nó. Để bảo quản được rượu gạo đúng cách thì người sản xuất phải có sự am hiểu của thành phần như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… sẽ ảnh hưởng tới một chai rượu là như thế nào. Cách bảo quản rượu gạo như thế nào là đúng quy trình thì chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu ảnh hưởng đến rượu.

Sản xuất rượu gạo phải tiến hành qua những công đoạn nào?

Các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe được ưa chuộng nhất

cách bảo quản rượu gạo

Nhiệt độ

Cách bảo quản rượu gạo đúng chuẩn thì đầu tiên chúng ta phải kể đến yếu tố nhiệt độ. Chúng là một thành phần ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng rượu của chúng ta.Với loại bình chứa thì sẽ có 1 nhiệt độ thích hợp để chúng ta bảo quản. Chẳng hạn như, nếu rượu của chúng ta mà chứa trong chai thuỷ tinh thì nhiệt độ là 8-12, còn nếu rượu trong vại sành thì là 18-22. Vì ở mỗi thành phần của bình chứa thì sẽ có một ngưỡng nhiệt độ thích hợp để khử đi các thành phần không tốt cho con người là khác nhau. Do đó, chúng ta phải chú ý đến vấn đề này.

Ánh sáng

Yếu tố thứ 2 mà chúng ta cần chú ý đó là ánh sáng. Khi bảo quản rượu trong hầm thì đừng cho rượu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng với ánh đèn bình thường là một yếu tố cần thiết trong quá trình bảo quản rượu gạo.

Độ ẩm

Và một yếu tố nữa mà người sản xuất phải chú ý trong cách quản quản rượu gạo của mình là độ ẩm. Mức độ ẩm tốt nhất cho rượu gạo là 70-80%. Tuy nhiên chúng ta vẫn cho sai lệch giá trị trong vòng 10% với mức chuẩn nêu trên.

Độ rung

Độ rung cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong cách quản quản rượu gạo của chúng ta. Nếu rung lắc quá nhiều cũng ảnh hưởng tới thành phần của rượu sau này.

Nơi chứa rượu

cách bảo quản rượu gạo

Đây cũng là tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng rượu gạo chúng ta sau này. Và yếu tố vệ sinh sạch sẽ là một trong những yêu cầu tất yếu của nơi chứa rượu. Vì nếu môi trường nơi chứa rượu mà không đảm bảo vệ sinh sẽ tạo nên các các thành phần vi khuẩn bất lợi cho rượu gạo của chúng ta. Nếu không chú ý đến vấn đề này thì vô tình chúng ta sẽ tạo rượu thành một loại chất độc cho chúng ta hơn.

Bình ngâm rượu

Như đã nêu trong yếu tố nhiệt độ thì bình ngâm rượu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách bảo quản rượu gạo của người sản xuất nó. Tuỳ vào mỗi loại mà chúng ta có cách bảo quản khác nhau. Và vệ sinh của bình chứa rượu cũng là yếu tố mà người sản xuất chúng  phải chú ý đến.

Với những thông tin hữu ích trên hi vọng quý khách hàng có thể lưu ý trong quá trình bảo quản rượu cho chất lượng đảm bảo nhất.