Bật mí cách mua nồi nấu rượu ngô chính hãng

Nồi nấu rượu ngô hiện nay có khá nhiều loại. Để cung cấp cho thị trường một loại rượu ngô thơm ngon và đặc biệt, người kinh doanh nên trang bị cho xưởng của mình một chiếc nồi chất lượng. Sau đây là cách mua nồi nấu rượu ngô chính hãng mà bạn nên biết.

Rượu ngô – Say đắm trong hương men thơm nồng

Rượu ngô là đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi cao Tây Bắc nước ta. Rượu được nấu từ những trái ngô chắc hạt nên có vị thơm nồng rất dễ uống. Đây là rượu tinh khiết nhất khi không có sử dụng chất gây hại.

Rượu ngô và cách nấu rượu ngô

Rượu ngô có tác dụng hữu ích trong việc chữa một số bệnh về đường tiêu hóa cũng như thần kinh nếu uống một lượng vừa phải.

Quy trình nấu rượu ngô rất công phu, tỉ mỉ. Gồm 3 công đoạn:

  • Chọn ngô: Đây là công đoạn quan trọng để làm nên những lit rượu ngon. Ngô được chọn phải là ngô vàng, chắc hạt, được trồng từ 6-7 tháng mới thu hoạch. Sau khi chọn được ngô thì phải lấy hạt ngô ra rồi lựa lấy những hạt ngô chắc, loại bỏ những hạt lép. Sau đó rửa sạch ngô rồi đem đi luộc từ 20-24 tiếng cho ngô chín rồi vớt ra để ráo nước.
  • Lên men và ủ rượu: Sau khi ngô ráo nước, người nấu để ngô trong những chiếc mẹt rồi trộn với men có tên là hồng my – tức hạt cây Pà. Công đoạn tiếp theo là mang chúng đi ủ trong những chiếc thùng gỗ từ 5-6 ngày liên tục.
  • Chưng cất rượu ngô: Quá trình chưng cất rượu ngô được nấu trong một chiếc nồi nấu rượu. Nếu nấu truyền thống thì người nấu sẽ nấu trong nồi cao- to và đun lửa âm ỉ. Nước nấu rượu phải lấy từ lòng đất lên, sạch và mát. Sau khoảng 30 phút thì rượu sẽ tích tụ và chảy ra ngoài thông qua một chiếc ống thông.

>> Tham khảo dịch vụ hút bể phốt uy tín

Cách mua nồi nấu rượu ngô chính hãng

Để nấu rượu ngô với số lượng lớn cung cấp cho các đại lý và đóng thành chai, người kinh doanh nên mua nồi nấu rượu ngô chính hãng để tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí.

Để mua được loại nồi nấu rượu này, bạn nên mua trực tiếp tại nhà sản xuất.

Bạn cũng có thể mua tại nhà phân phối độc quyền của sản phẩm đó.

Bạn cũng nên mua tại các đại lý ủy quyền của nồi nấu rượu ngô.

Khi chọn được loại nồi mà bạn cảm thấy hài lòng, bạn nên xem kỹ giấy tờ về xuất xứ sản phẩm cũng như giấy đảm bảo chất lượng về các mặt hàng kinh doanh.

Như vậy, ngoài việc nấu rượu ngô truyền thống bằng những dụng cụ thô sơ, những nhà kinh doanh hiện nay đã sử dụng nồi nấu rượu ngô chính hãng để nấu ra rượu ngô nhanh chóng và thuận lợi hơn. Chắc chắn rằng, nhà kinh doanh rượu sẽ thu lãi nhiều hơn so với cách nấu thủ công.