Bí mật cách làm rượu nho thủ công tại nhà chất lượng

Nho không chỉ được thưởng thức bằng cách ăn tươi, sấy khô mà còn được chế biến thành rượu nho. Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn cách làm rượu nho thủ công.

Giới thiệu về rượu vang nho

cách làm rượu nho thủ công

Thế giới rượu vang vô cùng phong phú và đa dạng, mỗi loại mang lại cho con người những dư vị riêng đồng thời là những hữu ích riêng. Rượu vang nho được đánh giá là loại rượu đáng để được thưởng thức mỗi ngày cho cơ thể khoẻ mạnh, cuộc sống tươi mới. Có những người luôn ưa thích được mang về nhà những chai rượu nho từ Pháp hay các quốc gia châu Âu khác nhưng cũng có người thích được tự mình chế biến rượu nho. Để có thể làm ra được những ly rượu vừa mang màu sắc sinh động và ngon nhất thì buộc người làm phải biết đến phương pháp

Lựa chọn những trái nho chín mọng, tròn đều là tiêu chí đầu tiên để quyết định tới chất lượng của rượu nho thành phẩm.

Cách làm rượu nho thủ công theo phương pháp quốc tế

Dưới đây là các bước làm rượu nho thủ công theo như thế giới công nhận. Nhiều người cho rằng làm rượu nho chắc hẳn phải đòi hỏi nhiều bước phức tạp lắm hay kỳ công lắm mới có thể tạo ra được thức uống rượu nho vừa ngọt vừa dậy mùi thơm. Tuy nhiên, rượu nho không quá phức tạp để làm, điều quan trọng ở đây là bạn phải có những mẹo nhỏ để có thể thực hiện mà thôi. Điều này rất quan trọng bởi lẽ nếu không biết những lưu ý cơ bản đó thì sản phẩm của rượu nho sẽ không được như mong muốn.

cách làm rượu nho thủ công

Như đã đề cập ở trên, bước đầu tiên bạn phải mua nho loại mới, tươi ngon và không có dấu hiệu dập nát hay trầy xước bề mặt vỏ. Bạn cần chuẩn bị 5kg nho tươi, 1kg đường, và rượu trắng là 5 lít, một chút muối và một chiếc bình thuỷ tinh sạch. Bạn sơ chế nho bằng cách ngâm nho với nước muối loãng để loại bỏ những tạp chất và làm sạch nho, để nho ráo nước. Bước tiếp theo bạn cắt nho làm đôi, tiến hành cho đường vào lớp nho được xếp trong lọ thuỷ tinh, cứ một lớp nho thì có một lớp đường xen kẽ. Sau khi ủ khoảng một thời gian, nho sẽ dậy mùi khi lên men, khi ấy bạn cho rượu vào và ủ trong thời gian 5 tháng. Sau khoảng thời gian này, sẽ có lớp vỏ nho nổi lên, bạn vớt ra ngoài và lấy nước nho để thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm rượu nho ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà

Một vài chú ý khi làm rượu nho thủ công

Theo cách làm rượu nho thủ công thì không nên chọn nho ngọt vì chúng cho chất lượng rượu không ngon. Thay vì thế bạn cần mua nho có độ hơi chua một chút. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến mức độ chua của nho để mà có thể kết hợp với một lượng đường sao cho phù hợp.

Hi vọng rằng bạn đã nắm rõ được quy trình tiến hành để sở hữu những bình rượu nho ngon nhất!