Cách dùng rượu nghệ làm trắng da an toàn, hiệu quả

Rượu nghệ làm trắng da là một phương pháp làm đẹp của chị em phụ nữ. Đây được xem là công thức làm đẹp có một không hai vô cùng đơn giản, rẻ tiền nhưng đạt hiệu quả cao lại an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng các loại mỹ phẩm.

Rượu nghệ làm trắng da

Cách ngâm rượu nghệ làm trắng da

Nghệ là một loại củ quen thuộc của Việt Nam. Trong nghệ có các hoạt chất Curcumin giúp làm đẹp da, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, tăng sức đề kháng cho sức khỏe và điều hòa huyết áp. Nhiều người đã làm rượu nghệ làm trắng da để chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Cách ngâm rượu nghệ làm trắng dan hiệu quả

(Cách ngâm rượu nghệ làm trắng dan hiệu quả)

Cách làm rượu nghệ cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị 1 kg nghệ, rửa sạch rồi cắt lát sau đó mang phơi cho khô. Sau khi nghệ khô, cho ngâm trong nước 15 phút cho sạch bụi bẩn. Tiếp đến chuẩn bị 1 chiếc lọ thủy tinh rồi sau đó lấy nghệ bỏ vào hủ và đổ rượu lên đến khi đầy bình.

Khi ngâm nhớ để nơi khô ráo, khoảng 15 ngày trở lên nếu thấy nghệ ra nước màu vàng ánh là có thể dùng được. Nếu hủ nghệ nổi bọt trắng thì đã bị hỏng, không nên dùng để đắp da mặt

Cách dùng rượu nghệ làm trắng da an toàn, hiệu quả

Nghệ ngâm rượu làm trắng da có tác dụng hữu ích trong việc làm đẹp cũng như điều hòa huyết áp cho cơ thể. Để làm đẹp an toàn, hiệu quả, mọi người nên:

  • Mang rượu và vài lát nghệ cho vào chiếc khăn mỏng rồi thoa lên vùng da mặt, da tay, da chân, da bụng…. Để nghệ thấm vào da khoảng 15 phút rồi mang đi rửa sạch lại bằng nước sạch.
  • Để làn da thêm chắc khỏe, trắng ngần, chị em nên hòa rượu nghệ với hũ sữa chua rồi thoa lên vùng da của mình. Hoặc trộn chung với mật ong cũng có tác dụng hữu ích cho làn da.
  • Khi dùng rượu nghệ làm trắng da, chị em không nên tiếp xúc với ánh nắng, gió vì nó sẽ làm khô da.
  • Không nên lạm dụng rượu nghệ trong việc làm đẹp da. Một tuần khoảng 2 ngày là đủ.
  • Ngoài việc dùng để thoa lên da, rượu nghệ còn được đùng để uống. Nó cũng có tác dụng như thoa lên da. Mỗi ngày chị em nên 1 ly là đủ.

Rượu nghệ làm trắng da có tác dụng hữu ích trong việc làm đẹp da, se khít lỗ chân lông và giảm mỡ bụng. Ngoài việc làm đẹp da bằng nghệ nguyên chất, bạn có thể trộn chung với sữa chua để làm mặt nạ đắp lên da.