Bật mí cách làm rượu nếp cái hoa vàng chỉ với 3 bước đơn giản

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng được thực hiện đơn giản nhưng yêu cầu người nấu phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận mới có thể cho ra lò những mẻ rượu chất lượng. Đây là một trong những loại rượu nổi tiếng tại nước ta được nhiều người ưa chuộng.

Rượu nếp cái hoa vàng là rượu gì? Công dụng

Ở Việt Nam ta, rượu được làm từ nếp có nhiều loại và được gọi theo tên của nếp làm ra chúng. Rượu nếp cái hoa vàng là một trong nhiều loại phổ biến được nhiều người dùng.

Rượu nếp cái hoa vàng và cách làm đơn giản thơm ngon

(Rượu nếp cái hoa vàng và cách làm đơn giản thơm ngon)

Loại rượu nếp cái hoa vàng này có rất nhiều tác dụng. Chính vì điều đó mà nó được ông bà ta sử dụng từ trước đến nay:

– Một tác dụng mà ta phải kể đến trước tiên là nó có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch. Nó còn có tác dụng giúp cơ thể người sử dụng nó giảm thiểu các nguy cơ về đột quỵ và cao huyết áp.

– Lợi ích thứ 2 mà chúng ta phải nói đến khi nói về rượu nếp cái hoa vàng đó là giảm được nồng độ cholesterol trong cơ thể chúng ta. Do đó, nó rất hữu ích đối với những người tai biến mạch máu não, lượng mỡ trong máu không ổn định.

– Nó cũng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cho cơ thể. Sở dĩ rượu nếp cái hoa vàng có tác dụng như vậy vì chúng nhiều protein, chất béo…

– Loại rượu nếp cái hoa vàng cũng có tác dụng rất tốt đối với các bà mẹ bầu nếu biết sử dụng với 1 lượng phù hợp.

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng đúng chuẩn tại nhà

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng này được làm bằng cách ngâm cơm nếp cái hoa vàng với rượu nếp trắng.

Bước 1: Ngâm nếp cái hoa vàng rồi nấu thành cơm.

Bước 2: Cho cơm ra nia cho mau khô, làm tơi cơm rồi trộn chung với men rượu.

Bước 3: Tiếp đến đem chúng đi ủ kín trong chum trong một khoảng thời gian nhất định rồi đem ra sử dụng.

Rượu nếp cái hoa vàng có vị cay nồng lẫn với hương nếp, hơi ngọt nên khi uống vào sẽ thấy rất là dễ chịu. Điều đặc biệt của loại rượu nếp cái hoa vàng này là người sau uống sẽ không bị cảm giác đau đầu và khát nước như những loại rượu khác. Và nó được làm toàn từ những nguyên liệu trong tự nhiên, không dùng thêm bất cứ hoá chất nào nên rất tốt cho cơ người sử dụng nó.

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng chỉ với 3 bước đơn giản nhưng thời gian hoàn thành phải mất đến 1 tháng mới mang ra sử dụng được. Với việc sở hữu một hũ rượu này trong nhà sẽ giúp các thành viên có thể giải khát và bồi bổ sức khỏe.