Mách bạn cách làm rượu nhàu đơn giản mà hiệu quả

Rượu nhàu chính là một loại rượu được ngâm từ trái nhàu. Đây là loại trái dài, có màu xanh và khi ngâm rượu để uống thì được xem là bài thuốc Đông y rất quý mang lại các tác dụng tốt nhất để chữa được nhiều căn bệnh như: tiêu hóa, xương cốt, đau đầu…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm rượu nhàu. Để giúp cho mọi người làm được rượu nhàu đơn giản nhất, cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây nhé!

Cách làm rượu nhàu đơn giản hiệu quả

cách làm rượu nhàu

Hiện nay có 2 cách ngâm rượu nhàu đó là ngâm rượu nhàu tươi và ngâm rượu nhàu khô. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cả 2 cách ngâm này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách hoặc áp dụng cả 2 để ngâm rượu nhàu đều cho ra một loại thức uống bổ dưỡng sức khỏe.

Cách ngâm rượu nhàu khô

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

+ Khoảng 1kg quả nhàu tươi hoặc khô

+ Rượu trắng

Các dụng cụ cần thiết để ngâm rượu nhàu là: hũ ngâm rượu, dao…

Quy trình ngâm rượu nhàu:

Bước 1: Bạn đem trái nhàu rửa sạch với nước 2 lần, sau đó để ra chỗ thoáng cho ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng dao để bổ quả nhàu theo chiều dọc quả, bổ dọc làm 4 đem quả nhàu đi phơi 3 ngày. Lưu ý, ngày đầu thì bạn phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời còn ngày sau thì phơi trong trời dâm. Sau đó, bạn mang đi sao khô qua với lửa, lưu ý là bạn chỉ sao trong thời gian là từ 10 – 15 phút rồi để nguội.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu nhàu

Bạn cho quả nhàu vào trong bình ngâm đổ rượu theo tỷ lệ 1:6 tức là 1kg trái nhàu bạn dùng 6 lít rượu. Với tỷ lệ phù hợp như vậy sẽ đảm bảo được rượu đạt chuẩn tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu uống và sở thích mà bạn để trong 30 ngày là có thể dùng được, có khi bạn có thể để tới 50 ngày với rượu trắng 40 độ. Lưu ý, thời gian ngâm rượu càng lâu thì rượu uống càng ngon.

Cách làm rượu nhàu bằng nhàu tươi

cách làm rượu nhàu

Bước 1: Bạn chỉ cần rửa sạch quả nhàu sau đó để ráo nước và chẻ quả nhàu thành 4.

Bước 2: Cho quả nhàu vào rượu theo một tỷ lệ nhất định và ngâm lâu. Ngâm quả nhàu tươi thì sẽ mất thời gian lâu hơn quả nhàu khô nên bạn cần lưu ý ngày ngâm để thưởng thức rượu nhàu thơm ngon nhất.

Với cách làm rượu nhàu được chia sẻ ở trên bằng các bước đơn giản sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để làm rượu nhàu tại nhà thơm ngon nhất.

Rượu nhàu tuy nghe hơi lạ nhưng lại là sản phẩm rất tốt bồi bổ sức khỏe. Có hũ rượu nhàu trong nhà và thưởng thức chén mỗi ngày cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.