Cách làm rượu rừng thơm ngon và đơn giản tại nhà

Đối với những người có niềm yêu thích với các loại rượu độc và lạ thì rượu rừng chính là loại rượu mà họ cảm thấy hứng thú. Với cách làm rượu rừng vô cùng đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng ở hữu một bình rượu rừng “có một không hai” do chính bản thân làm ra.    

Tìm hiểu về rượu rừng

cách làm rượu rừng

Rượu rừng  – cái tên đã nói lên đặc trưng riêng của nó với thành phần nguyên liệu chính để ngâm rượu chính là các loại thảo dược, động vật từ rừng. Nhóm rượu rừng có thể phân ra làm nhiều loại khác nhau như rượu thuốc, rượu ngâm động vật,… rất lạ miệng nhưng cũng mang đến cho người sử dụng những ích lợi không nhỏ, cải thiện bệnh về xương khớp. Một số loại rượu thường thấy nhất chính là rượu rắn, rượu táo mèo, rượu đinh lăng,…

Cách làm rượu rừng rất đơn giản và dễ làm.

Chọn nguyên liệu

Những nguyên liệu được chọn đều lấy từ rừng, đó là lí do vì sao tên chung của những loại rượu độc đáo này được gọi là “rừng”. Chọn một trong các nguyên liệu thảo dược, động vật hoặc cây thuốc quý để làm nguyên liệu chính ngâm rượu.

Dụng cụ

Bình đựng rượu, chọn bình thủy tinh là tốt nhất vì bạn vựa có thể quan sát rượu trong suốt quá trình ngâm, vừa tạo tính thẩm mĩ cao.

Quy trình làm rượu rừng

Đây là một trong số ít những loại rượu có cách làm cực kì đơn giản, không yêu cầu các quy  trình phụ như trộn và chờ thời gian lên men. Bất cứ ai cũng có thể tự làm vô cùng dễ dàng.

  • Sau khi đã chọn được những nguyên liệu rừng vừa ý cho bình rượu của bạn, hãy sơ chế nguyên liệu đó tượt sạch sẽ để hạn chế tối đa những tạp chất xuất hiện trong rượu sau này. Để ráo nước trước khi tiến hành bước tiếp theo.
  • Cho số nguyên liệu đã sơ chế vào bình đựng rượu bạn chuẩn bị trước đó. Nếu chiếc bình bạn chọn là bình thủy tinh, hãy sắp xếp vị trí của nguyên liệu sao cho đẹp mắt, bình rượu sẽ là một món đồ trang trí nội thất vô cùng sang trọng. Đổ rượu trắng lên trên, đậy và phong kín nắp bình.
  • Thời gian ngâm rượu ít nhất là 30 ngày để rượu được thơm ngon. Vì rượu là một loại đồ uống đặc biệt, có tính chất dài lâu nên rượu càng ngâm lâu, giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng ngày càng cao.

Cách làm trên quá đơn giản để bạn tự làm cho bản thân một bình rượu rừng độc lạ. Với cách làm rượu rừng mà bài viết hướng dẫn, bạn có thể làm rượu rừng để sử dụng hay dùng làm quà biếu vô cùng ý nghĩa.