Cách làm rượu vang nho chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Cái hay của rượu nho là thức uống có vị thơm, ngọt, dễ uống cho tất cả mọi người trong gia đình. Vì vậy mà không ít người muốn tự tay tìm hiểu cách làm rượu vang nho để cho gia đình cùng nhâm nhi, quây quần và có những phút giây hạnh phúc bên nhau.

Cách làm rượu vang nho ngay tại nhà

cách làm rượu vang nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Nho xanh hoặc đỏ: 5 kg
  • Đường: 1kg
  • Rượu trắng: 5 lít

Lưu ý: không nên dùng loại nho tím của Mỹ vì hàm lượng đường khá cao, không tốt cho việc lên men vì mùi vị không được nguyên bản.

Bạn cũng có thể nhân nguyên liệu lên theo đúng tỉ lệ nếu muốn làm nhiều hoặc giảm bớt đi nếu mới làm và muốn thử một chút. Miễn sao bạn phải tuân thủ đúng nguyên tắc giữ tỉ lệ vàng là được.

Cách làm rượu vang nho cho thêm rượu

Trước tiên bạn nên sơ chế nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh tốt nhất, nho rửa với nước muối rồi cho qua nước lạnh và để ráo. Mục đích là để cho vỏ nho được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn hoặc những nhân tố không tốt khác.

Sau đó cắt nho ra làm đôi hoặc ba. Nếu quả nho bạn chọn hơi bé thì cắt làm đôi, còn to hơn thì cắt làm ba hoặc bốn làm sao cho phù hợp là được.

Sau các bước sơ chế kĩ lưỡng thì bạn thực hiện theo các bước sau để có được một mẻ rượu nho tại gia thành công mỹ mãn nhé!

  • Đổ nho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước sau khi đã rửa sạch, để khô.
  • Rải một lớp đường lên trên, hãy đảm bảo đã phủ kín bề mặt nho.
  • Lắp kín hũ thủy tinh lại, vấn đề này cần được hết sức chú ý vì ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lên men. Sau 2 tuần chờ đợi thì hãy mở ra và trộn một lượt cho đều rồi lại tiếp tục ủ tiếp.
  • Sau đó đổ rượu vào hũ rồi ngâm trong 4 – 5 tháng là thành quả của bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu thành phẩm

cách làm rượu vang nho

Trong hũ có một lớp vỏ nho nổi lên bề mặt rượu.

Công việc còn lại của bạn là lọc bỏ vỏ, chiết ra ly, cho thêm đá hoặc nước lọc ( nếu muốn rượu bớt ngọt) và mời người thân, bạn bè cùng nhâm nhi thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm rượu nho ngon nhất, đơn giản nhất tại nhà

Cách làm rượu vang nho không cho thêm rượu

Nguyên liệu và cách sơ chế tương tự cách trên chỉ khác một phần đó là không bỏ thêm rượu vào.

Đây là cách làm đơn giản hơn chắc chắn sẽ không làm khó bạn chút nào.

  • Thay vì rửa sạch cắt miếng thì bạn hãy bỏ tất vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra.
  • Đổ cả nho và đường vào hũ, vẫn đậy kín nắp nhé để không bị nổi váng ảnh hưởng đến chất lượng và thành phẩm. Sau 2 – 3 ngày nếu đã dậy mùi thơm và vỏ nho nổi lên trên thì lại thực hiện thao tác vớt vỏ nho ra ngoài.
  • Chờ đợi thêm một thời gian nữa là có thể dùng được rượu nho rồi.

Hai cách làm rượu vang nho vô cùng đơn giản không hề làm khó được những bạn vụng về chắc chắn sẽ thay đổi được định kiến về việc làm rượu nho khó khăn, vất vả. Hãy thực hiện ngay để cho gia đình được thưởng thức hương vị đằm thắm mà mọi người sẽ không ngờ là do chính tay bạn tạo ra.