Cách ngâm các loại rượu trị đau lưng hiệu quả

Đau lưng không ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân nhưng nó gây ra những phiền toái làm cản trở đến chất lượng cuộc sống, hoạt động khó khăn, cản trở khả năng sinh hoạt và làm việc bình thường, nếu không được chữa trị tốt đau lưng có thể khiến cột sống bị lệch, từ đó dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như tàn phế, teo cơ, bại liệt…Và để hỗ trợ điều trị chứng đau lưng cho bệnh nhân bài viết sẽ chia sẻ cách ngâm các loại rượu phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau thắt lưng hiệu quả.

Rượu chuối hột

cách ngâm các loại rượu

Rượu chuối hột là một trong những loại rượu khá phổ biến với những công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng khá tốt. Rượu chuối hột thực hiện khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như chuối hột, rượu nguyên chất. Cách làm loại rượu này cũng khá đơn giản chuối hột thái lát phơi khô ngâm rượu trong 2 tuần là có thể sử dụng. Khi lưng bị đau chỉ cần dùng tay thoa một lượng vừa đủ vào lưng là được.

Rượu tỏi

cách ngâm các loại rượu

Rượu tỏi là một trong những liều thuốc kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của con người đồng thời đây là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau thắt lưng hiệu quả. Cách ngâm rượu tỏi cũng khá đơn giản chỉ cần bóc vỏ 100 gram tỏi ngâm với rượu trắng nguyên chất cho đến khi dung dịch chuyển sang màu vàng là có thể sử dụng được. Khi bị đau chỉ cần lấy rượu tỏi thoa vào lưng là sẽ giảm đau, nên kiên trì sử dụng 2 lần/ngày để mang đến hiệu quả cao nhất.

Rượu gừng

Trong cách ngâm các loại rượu thì rượu gừng là một trong những loại rượu khá dễ thực hiện bởi nguyên liệu dễ tìm ngay chính căn bếp nhà bạn. Đề làm một hũ rượu gừng trị đau lưng bạn chỉ cần chọn mua gừng già, rửa sạch, thái lát rồi ngâm với rượu trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng được, khi bị đau nhức chỉ cần lấy rượu gừng thoa lên chỗ đau sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Rượu hạt gấc

cách ngâm các loại rượu

Quả gấc từ lâu đã được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người, không chỉ thịt gấc mà hạt của quả gấc cũng được xem là một phương thuốc để hỗ trợ điều trị đau lưng hiệu quả. Và để làm rượu hạt gấc trị đau lưng bạn chỉ cần dùng hạt gấc rửa sạch, phơi khô, nướng lên cho vàng sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn và ngâm với rượu trắng trong vòng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Bài viết đã chia sẻ cách ngâm các loại rượu trị đau lưng hiệu quả và lựa chọn loại rượu nào còn phụ thuộc vào sở thích của bản thân cũng như nguồn nguyên liệu sẵn có tại chỗ.