Cách ngâm rượu bìm bịp đơn giản hiệu quả

Bìm bịp là loại chim sống chủ yếu ở các vùng sông suối được biết đến với tác dụng bồi bổ khí huyết rất tốt. Ngoài cách là sử dụng bìm bịp theo cách thông thường thì rượu bìm bịp cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu bìm bịp qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi ngâm

cách ngâm rượu bìm bịp

Để có được bình rượu bìm bịp tốt thì các nguyên liệu  ban đầu cần được chuẩn bị kĩ và là sản phẩm tốt nhất có thể. Rượu bìm bịp phát huy tác dụng tốt nhất là được ngâm từ 1 đôi, 1 bìm bịp đực và 1 bìm bịp cái. Ngoài nguyên liệu chính ra thì rượu cần chuẩn bị là loại rượu nếp 60 độ và 35-40 độ để thích hợp trong những thời điểm khác nhau.

Cách ngâm rượu bìm bịp

cách ngâm rượu bìm bịp

Bước đầu tiên tạo nên rượu bìm bịp đó là sơ chế nguyên liệu chính – bìm bịp. Chim cần được sơ chế sạch sẽ và cẩn thận bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến bỏ phí cả quá trình. Bìm bịp cần được nhổ lông và bỏ hết nội tạng bên trong. Khi làm sạch thì không nên sử dụng nước mà nên sử dụng rượu gừng để làm hết mùi cũng như mang đến tác dụng làm sạch tốt hơn. Lau sạch phần máu và các vết bẩn trên cơ thể bìm bịp để bình rượu có độ tinh khiết nhất.

Trước khi ngâm cần để ráo bìm bịp tránh việc rượu nước hòa lẫn. Xếp bìm bịp vào trong bình với tư thế đẹp để vừa có rượu ngon vừa có tác dụng trang trí.

Rượu bìm bịp tốt nhất là khi được ngâm 3 lần trong thời gian tổng cộng là 6 tháng. 3 tháng đầu tiên là ngâm với rượu 60 độ sau đó chắt lấy phần nước. 2 lần sau ngâm với rượu nếp 35-40 độ trong thời gian lần lượt là 2 tháng và 1 tháng. Sau đó, gộp chung 3 phần rượu lại sẽ cho ra được rượu bìm bịp có chất lượng cực kì tốt.

Ngoài cách ngâm truyền thống chỉ với bìm bịp, nhiều người còn kết hợp bìm bịp với các nguyên liệu khác như cá ngựa, tắc kè hay rắn để có được nhiều hơn tác dụng. Mỗi cách ngâm lại cho ra đời các sản phẩm rượu khác nhau nhưng có lẽ Cách ngâm rượu bìm bịp truyền thống mang đến gía trị tốt hơn cả cũng như cách thức chuẩn bị và tiến hàng cũng đơn giản hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách ngâm rượu bìm bịp mang rằng các bạn đã có được những thông tin cần thiết để tạo được những sản phẩm rượu có gia trị tốt nhất.