Cách ngâm rượu bọ cạp đúng chuẩn

Các loại côn trùng từ lâu đã được đánh giá cao trong việc điều trị nhiều loại bệnh vì chất dinh dưỡng cao trong đó có bọ cạp. Trong nhiều cách chế biến và sử dụng thì ngâm rượu là cách thức mang đến hiệu quả hơn cả và được nhiều người yêu thích. Cách ngâm khá đơn giản những tác dụng khi sử dụng lại khiến người dùng bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu bọ cạp qua bài chia sẻ ngắn dưới đây.

Cách ngâm rượu bọ cạp đơn giản nhất

cách ngâm rượu bọ cạp

Để có được những bình rượu bọ cạp vừa ngon vừa có tác dụng tốt thì cần chuẩn bị các nguyên liệu thật kĩ và cẩn thận. Bọ cạp sống để có được sự hoàn chỉnh nhất trong hương vị hoặc bạn có thể làm rượu từ bọ cạp khô. Muối để làm sạch bọ cạp rượu trắng có nồng độ từ 40 đến 45 độ. Bình để ngâm rượu tốt nhất là  bình thủy tinh vừa có tính thẩm mĩ vừa đảm bảo được độ an toàn trong quá trình ngâm.

Sau giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu và khâu xử lý để có được nguyên liệu hoàn chỉnh và phát huy tác dụng. Bọ cạp sống cần được làm sạch để bình rượu tinh khiết và có hương vị thật chuẩn. Chuẩn bị nồi nước gồm 3 lít nước, 300 đến 500 gram muối, sau đó đun sôi nước. Khi nước đã sôi, cho bọ cạp vào đun trong 3 đến 4 tiếng để chúng chín. Sau khi bọ cạp đạt được độ chín thì mang chúng ra phơi. Một lưu ý là chỉ nên phơi bọ cạp trong bóng râm vì phơi ngoài nắng sẽ khiến muối lúc đun thấm trong bọ cạp kết tinh, khi ngâm sẽ làm ảnh hưởng đến rượu. Sau đó đe, bọ cạp rửa lại một lần nữa và phơi khô. Đối với bình rượu thì cần rửa sạch và tráng với nước sôi sau đó đem phơi khô.

Các nguyên liệu sau khi được chuẩn bị tốt thì việc cần làm chỉ là xếp bọ cạp vào bình theo ý thích để khi đổ rượu vào sẽ được hiệu ứng trang trí đẹp mắt. Tỉ lệ rượu với bọ cạp và 1 lít rượu ngâm cùng 100gram bọ cạp. Đậy kín bình rượu và để tạo nơi thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 20 ngày ngâm là sử dụng được rượu.

Công dụng của bọ cạp ngâm rượu

Bọ cạp vốn đã nổi tiếng với những công dụng thần kì với sức khỏe người sử dụng và rượu bọ cạp không là ngoại lệ. sản phẩm thích hợp cho những người chủ trị động kinh, người co quắp, liệt nửa người. Những người đang điều trị đau lưng, tráng nhạc, ung nhọt khi sử dụng rượu bọ cạp cũng mang đến hiệu quả tốt, cải thiện bệnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ngâm rượu bọ cạp đơn giản nhất. Mong rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích và tự làm cho mình bình rượu bọ cạp tốt nhất.

Ngoài rượu bọ cạp, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại rượu ngâm tốt cho sức khỏe để có thêm những thông tin hữu ích và cách làm hiệu quả.