Cách ngâm rượu cam sao cho đạt hiệu quả tốt nhất

Cam là một loại quả nổi tiếng với công dụng thanh nhiệt, giải độc. Trong cam có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, rất tốt cho làn da, sức khỏe của con người. Vậy dùng cam ngâm rượu thì sao nhỉ ? Cần chuẩn bị những gì và cách ngâm rượu cam ra sao ? Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Hướng dẫn cách ngâm rượu cam thơm ngon nhất

cách ngâm rượu cam

Để có một bình rượu cam thật ngon thì trước hết chúng ta cần lựa được những trái cam ngon. Làm thế nào để chọn được cam ngon ? Nếu bạn đang có dự định ủ một bình rượu cam mà lại đúng mùa vụ thì thật tuyệt vời. Bởi những trái cam đúng vụ sẽ ngon hơn so với cam trái vụ. Những trái cam ngon trước hết phải tươi, nếu cam héo thì sẽ mất đi một phần nước. Cam phải còn cuống, cuống tươi, chỉ cần bóp nhẹ quả cam sẽ tiết ra hương thơm đặc trưng, cầm nặng tay, đều quả. Hình dáng cam phải ngay ngắn, không xiêu vẹo, phần xung quanh cuống cam phải dày và cao, ngược lại phần núm phải lõm hơn so với xung quanh.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu cam là gì?

cách ngâm rượu cam

Cam sành hoặc bất kỳ loại cam nào mà bạn thích.

Rượu nếp ngon.

Đường phèn.

Bình hoặc hũ đựng.

Vỏ cam cũng có thể dùng để ngâm rượu

Quy trình thực hiện cách ngâm rượu cam

Bước 1: Rửa sạch cam. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên rửa cam với nước muối pha loãng. Sau đó để cam cho ráo nước.

Bước 2: đối với những quả cam to, bạn có thể cắt cam thành từng lát mỏng hoặc đối với trái cam nhỏ thì bổ đôi hoặc theo sở thích của riêng bạn.

Bước 3: Chuẩn bị một bình hoặc hũ thủy tinh sạch và tiến hành cách làm rượu cam như sau: bạn cho cam và đường vào bình theo trình tự một lớp cam, rồi xen một lớp đường.

Bước 4: sau khi hoàn tất việc cho cam vào bình, bạn chỉ việc đậy kín nắp và ủ trong khoảng 1 tháng là bạn có thể mang ra thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vỏ quả cam để ngâm rượu. Vỏ cam có thể dùng vỏ tươi hoặc vỏ khô. Cách ngâm rượu vỏ cam cũng tương tự như trên, thay vì dùng đường thì bạn có thể dùng mật ong.

Trên đây là cách ngâm rượu cam đơn giản nhất dành cho cả những người chưa biết. Bạn vừa có thể thưởng thức loại trái cây mình yêu thích, vừa có thức uống độc đáo do chính tay bạn làm. Thật thú vị, phải không nào.