Cách ngâm rượu đinh lăng chất lượng giúp tăng cường sức khoẻ

Cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản, chỉ cần một vài thao tác cực kỳ dễ nhớ là bạn có thể sở hữu một hũ rượu ngâm đinh lăng chất lượng như mua ở các cửa hàng.

Tìm hiểu về cây đinh lăng ngâm rượu

cách ngâm rượu đinh lăng

Cây đinh lăng ngâm rượu được ví von như một củ sâm Hàn Quốc bởi nguồn dinh dưỡng phong phú có bên trong nó như saponin oleanane, các nhóm vitamin B1, B2, B6, C và 20 acid amin có lợi cho sức khỏe con người. Vì thế, trong đông y đã sử dụng phương pháp dùng đinh lăng ngâm rượu để điều trị tráng dương bổ thận, giải độc thức ăn, ho ra máu, chống bệnh dị ứng, kiết lị, chữa các bệnh về xương khớp,…

Tuy nhiên, nếu nói về nguyên liệu sử dụng trong cách ngâm rượu đinh lăng chất lượng nhất thì trên cây đinh lăng, củ đinh lăng được nhiều người lựa chọn nhất và phổ biến nhất trong các bài thuốc đông y bởi tác dụng của nó mang lại với sức khoẻ con người là cực kỳ lớn. Củ đinh lăng ngâm rượu có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể do chứa nhiều nhóm vitamin và dưỡng chất thiết yếu.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đinh lăng

cách ngâm rượu đinh lăng

Nguyên liệu ngâm rượu đinh lăng tươi

Nguyên liệu chính trong cách ngâm rượu đinh lăng tươi là củ đinh lăng. Để rượu được ngon và bổ dưỡng, củ đinh lăng ngâm rượu là loại củ đinh lăng lá nhỏ có tuổi đời từ 3 – 5 năm. Củ đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng là khi được cắt sát sát gốc 10-15 cm.

Ngoài ra rượu ngâm đinh lăng cũng cần có một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng khi ngâm rượu đinh lăng. Rượu đạt tiêu chuẩn ngâm là loại rượu gạo 40-42 độ, dùng men truyền thống và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để không bị ngộ độc rượu sau khi dùng

Quy trình ngâm rượu đinh lăng

Rượu ngâm đinh lăng từ củ tươi có một công thức ngâm rượu rất đơn giản: cho 1kg củ đinh lăng tươi vào bình ngâm 3-4 lít rượu để tránh làm mất vị nguyên chất của rượu. Sau 6 tháng là bạn đã có một hũ đinh lăng ngâm rượu cực kỳ chất lượng do chính tay bạn làm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm . Ngoài ra để rượu được thơm ngon bạn nên cho thêm từ  200 g – 300 g loại đinh lăng khô sao vàng hạ thổ vào bình ngâm cùng sẽ được chất lượng rượu tuyệt đỉnh rượu ngon và thơm hơn nhiều so với việc cách ngâm rượu đinh lăng từ củ tươi thông thường.

Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ khi sử dụng cách ngâm rượu đinh lăng trong việc tăng cường sức khoẻ . Vì củ đinh lăng có hàm lượng saponin khá cao (Hoạt chất này nếu dùng nhiều có thể gây tụt huyết áp, nôn mửa) do đó bạn chỉ nên dùng 3-4 ly/1 lần dùng và tránh dùng vào buổi tối để đảm bảo tim bạn luôn có huyết áp ổn định.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự tay làm một bình rượu ngâm đinh lăng homemade dành tặng cho những người yêu thương của mình. Hãy trao yêu thương để nhận lấy yêu thương, bạn nhé!