Cách ngâm rượu ổi thơm ngon và chất lượng

Rất nhiều người mong muốn tìm được cách ngâm rượu ổi ngon để có thể thưởng thức một ly rượu ổi với nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các bước chi tiết để làm được một ly rượu ổi đúng chất và hương vị của nó.

Các loại rượu ngâm hoa quả ngon nhất hiện nay

Cách ngâm rượu ổi đảm bảo ngon và chất lượng

cách ngâm rượu ổi

Rượu ổi được xem là một bài thuốc có tác dụng hữu ích trong việc phòng và chữa bệnh tật thường gặp ở con người. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu ổi vô cùng đơn giản?

Chỉ việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và thực hiện đầy đủ các bước được nói đến dưới đây là bạn đã sở hữu một hũ rượu ổi thơm ngon, hảo hạng không chỉ dùng để giải khát mà còn dùng để phòng chữa bệnh.

Các bước cần thiết để ngâm rượu ổi đảm bảo chất lượng:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

– 1kg ổi. Ổi dùng để ngâm rượu là ổi vừa chín tới để nước rượu được ngọt và nhanh lên men.

– 300gr đường phèn hoặc đường cát trắng.

– 5l rượu có độ cồn 40 độ.

– 1 chiếc hũ đựng rượu, nên dùng bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ. Tốt nhất là bạn nên dùng bình gốm để ngâm rượu vì rượu sẽ không bị mất chất lại nhanh lên men.

Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn cắt cuống ổi bỏ đi rồi sau đó mang ổi đi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.

– Hũ đựng rượu phải rửa sạch sẽ và để khô ráo.

cách ngâm rượu ổi

Các bước thực hiện

Cách ngâm rượu ổi đầu tiên là bạn dùng dao chẻ đôi trái ổi ra rồi bỏ hết vào hũ đựng rượu. Bạn cũng có thể để nguyên trái ổi để ngâm rượu. Khi ngâm, ổi phải được để nguyên vỏ thì rượu mới thơm ngon được.

– Bạn cho đường vào trong hũ rồi dùng đũa xóc đều cho đường và ổi thấm đều với nhau.

– Bạn đổ hết rượu vào chung trong hũ theo tỷ lệ 1kg ổi: 5 lít rượu và 300gr đường.

– Bạn tiến hành đậy kỹ nắp bình lại để ngâm rượu. Trong quá trình ngâm, bạn không nên mở nắp hũ ra vì gió sẽ lùa vào gây hỏng quá trình lên men. Tốt nhất bạn nên hạ thổ rượu để rượu nhanh chín.

Thời gian ngâm rượu ổi ít nhất phải 1 tháng mới có thể sử dụng được.

Với cách ngâm rượu ổi rất đơn giản trên mà cho ra sản phẩm bổ dưỡng tại sao bạn không thử.