Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm đất và sử dụng hiệu quả

Ngày nay các quý ông có rất nhiều phương thuốc để tăng cường sức khỏe. Ngoài sử dụng rượu như một loại đồ uống, các quý ông còn thường ngâm rượu với các phương thuốc bổ như thuốc bắc, đông trùng hạ thảo, bìm bịp, tắc kè … hoặc có các quý ông lại lựa chọn ngâm rượu với sâm đất để sử dụng hàng ngày. Mời các bạn đọc bài viết này để tìm hiểu cách ngâm rượu sâm đất và cách sử dụng hiệu quả.

Cách ngâm rượu sâm đất đúng chuẩn

cách ngâm rượu sâm đất

Đối với các quý ông muốn ngâm rượu sâm đất thì có thể lựa chọn sâm đất ở 2 dạng khác nhau: sâm đất tươi hoặc sâm đất khô. Tùy từng loại sâm đất sẽ có cách sơ chế khác nhau.

Sâm đất tươi là củ sâm còn nguyên hình dạng ngón tay vẫn còn nguyên bùn đất. Nên khi mua sâm đất tươi về các bạn phải rửa sạch sâm. Sau khi sạch hết lớp bùn đất bên ngoài thì ngâm sâm với nước vo gạo cho loại sạch độc tố.

Còn sâm đất khô là loại sâm đã được sơ chế, cắt lát được bày bán rộng rãi ở các nhà thuốc đông y. Đối với sâm đất khô các bạn vẫn nên rửa sạch với nước vì các bạn không thể biết trong khâu sơ chế có đảm bảo an toàn vệ sinh không. Khách biệt với sâm đất tươi ngâm với nước vo gạo thì sâm đất khô nên ngâm với nước muối loãng.

Tỉ lệ hợp lý cho sâm đất ngâm rượu là 1 kg củ sâm đất với 5 lít rượu

Nên lựa chọn bình thủy tinh để ngâm củ sâm đất ngâm rượu đạt chất lượng tốt nhất, không nên ngâm vào bình nhựa.

Cách ngâm rượu sâm đất không hề khó mà thật đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà

Cách sử dụng rượu sâm đất hiệu quả

cách ngâm rượu sâm đất

Ngoài những công dụng rượu sâm đất mang lại thì cũng có một vài chú ý khi sử dụng rượu sâm đất. Đối với những người dị ứng bia rượu hoặc sâm thì tuyệt đối không nên sử dụng.

Các bác sĩ đã khuyên liều lượng hợp lý đó là không quá 100ml rượu sâm đất mỗi ngày, không nên sử dụng rượu sâm đất trong bữa nhậu và vui mồm uống quá chén sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

Đối với rượu sâm đất nên ngâm củ sâm đất ít nhất từ 2 tháng trở lên mới đem ra sử dụng để rượu có thể phát huy được hết công dụng.

Bài viết này đã giới thiệu với các quý ông cách ngâm rượu sâm đất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các bài thuốc khác xin mời đến mới trang web của Maythucphamvietnam.com