Cách ngâm rượu sung đúng chuẩn nhất cho mọi nhà

Quả sung từ lâu đã được biết đến là một loại quả có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Chính vì vậy việc kết hợp ngâm rượu với sung không chỉ giúp người dùng dễ dàng sử dụng và đón nhận lợi ích từ quả sung mà còn gia tăng công dụng cải thiện sức khỏe của loại trái cây này. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu sung chuẩn nhất cho mọi người cùng tham khảo và áp dụng.

Hướng dẫn ngâm rượu sung đúng cách

cách ngâm rượu sung

Có khá nhiều cách ngâm rượu sung được truyền tai nhau, có người ngâm rượu với trái sung khô, người thì ngâm rượu với sung tươi… Tuy nhiên cách ngâm rượu trái sung như thế nào là đúng và thành phẩm phát huy được hiệu quả cải thiện sức khỏe tốt nhất là điều mà không phải ai cũng biết. Để có một bình rượu sung chất lượng bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: trong bước này người dùng cần lựa chọn những quả sung không bị sâu, không bị thối, hỏng đem rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Quả sung sau khi đã ráo nước đem ngâm với nước đường và rượu trong bình đậy nắp kín.
  • Bước 3: Ủ rượu trong vòng 30 ngày để sung lên men thành rượu và có thể đem ra thưởng thức

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có được một bình rượu sung giúp cơ thể cải thiện được tình trạng loãng xương, huyết áp và các vấn đề về tiêu hóa.

Những lưu ý khi ngâm rượu sung

Trong quá trình thực hiện cách ngâm rượu sung cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bình để ngâm cần chọn loại bình thủy tinh có nắp đậy kín, không nên chọn các bình nhựa vì không tốt cho sức khỏe.
  • Quả sung để ngâm cần chọn quả tươi, không bị sâu hỏng.
  • Trước khi ngâm cần tham khảo kỹ quy trình và tỷ lệ ngâm sao cho hài hòa giữa rượu và quả để thu được thành phẩm chuẩn nhất.
  • Khi ủ cần chú ý không để không khí lọt vào bình làm hỏng rượu.
  • Khi sử dụng rượu sung bạn chỉ nên uống mỗi lần khoảng 10ml là rượu đã phát huy được công dụng, không nên uống quá nhiều.

Với các lưu ý trên đây mong rằng bất cứ ai thực hành cách ngâm rượu sung đều sẽ thành công  và có cho mình một loại thức uống tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả gia đình.