Cách ngâm rượu táo mèo tươi thơm ngon không phải ai cũng biết

Khi biết cách ngâm rượu táo mèo tươi, bạn sẽ có thể tự làm ra các thẩu rượu táo mèo thơm ngon và chất lượng ngay tại nhà mà không cần phải đi mua hay tìm kiếm cửa hàng bán loại rượu này ở đâu để đảm bảo chất lượng và yên tâm khi sử dụng.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi để đảm bảo chất lượng

cách ngâm rượu táo mèo tươi

Cách ngâm rượu táo mèo ngon là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mua táo mèo đặt ra đối với cửa hàng. Sau khi tìm hiểu và kết hợp với những kinh nghiệm của bản thân, xin chia sẻ những cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon và đẹp mắt nhất.

Chọn táo mèo tươi ngâm rượu

cách ngâm rượu táo mèo tươi

Bạn không nên chọn quả to quá, vì những quả to thường là vì nhiều nước. Vì vậy khi ngâm sẽ không thơm và ngon như táo nhỏ.

Khi mua, không nên lo lắng nếu táo có sâu. Vì loại cây này được trồng ở rừng và không được chăm sóc nên đây là chuyện rất bình thường. Ngoài ra trên vùng Tây Bắc thường xảy ra mưa đá do đó quả táo hay bị xước và mẫu mã có thể bị xấu nhưng vì dùng ngâm rượu do đó không ảnh hưởng tới chất lượng rượu.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi với đường hoặc mật ong

Cách đây khoảng 5 năm, khi táo mèo bắt đầu được người dân biết đến nhiều. Đi kèm với đó là cách ngâm, thì đây là cách ngâm nhiều người biết đến nhất. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chia sẻ để những ai chưa biết có thể tham khảo.

Cần phải thái lát quả táo, càng mỏng càng tốt. Bạn cần lưu ý là chỉ thái lát chứ không bỏ bất cứ thứ gì, kể cả là hạt táo.

Đem rổ táo vừa thái ngâm với nước muối loãng trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Cho táo và mật ong hoặc đường vào bình ngâm theo tỷ lệ: 3:2 (3kg táo ngâm tương ứng với 2kg đường hoặc 2 lít mật ong nguyên chất). Nếu ngâm đường thì lưu ý cứ 1 lớp táo rồi trải 1 lớp đường.

Đóng nắp và để vào nơi không có ánh sáng trong vòng 7 đến 10 ngày sẽ thấy táo nổi lên là được

Cuối cùng, vớt táo lên và ngâm với rượu ở bình khác. Nước siro táo này có thể dùng pha với nước để uống giải khát.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi rất dễ thực hiện cho mà thức uống bổ dưỡng. Bạn nên thử ngay và sử dụng lượng vừa đủ hàng ngày.