Cách nấu rượu bằng nồi nấu rượu bằng than hiệu quả cho rượu thơm ngon

Rượu được xem là loại đồ uống có cồn phổ biến  nhất trong xã hội Việt xưa. Ngày nay, dù có nhiều loại đồ uống khác thay thế như bia hay rượu tây thì rượu ta vẫn là thức khoái khẩu của nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc cách nấu rượu bằng nồi nấu rượu bằng than để bạn đọc tham khảo. Đồng thời, làm nổi bật những thuận lợi và hạn chế khi sử dụng loại nồi này.

Nồi nấu rượu bằng than - phương pháp nấu rượu truyền thống

Các công đoạn nấu rượu sử dụng loại nồi nấu rượu bằng than

  • Đầu tiên là giai đoạn ủ cơm rượu. Công đoạn này được xem là khá quan trọng bởi không phải ai cũng có được tay nghề để ủ được cơm rượu chất lượng nhất.
  • Cơm rượu sau khi ủ xong sẽ được đưa vào nồi nấu cơm rượu bằng than và sử dụng phương pháp chưng cách thủy theo cách truyền thống. Người nấu rượu lúc này phải nấu cho đến khi nước trong nồi sôi lên, truyền nhiệt lên phần có chứa cơm rượu.
  • Cơm rượu nóng lên bay hơi và gặp bộ phận làm mát trên nồi nấu rượu để cho ra sản phẩm rượu thơm ngon hảo hạng nhất.

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu rượu bằng than chính là nhiệt độ khi nấu phải được đảm bảo liên tục và ổn định để chất lượng rượu được thơm ngon nhất.

Nồi nấu rượu bằng than có hạn chế và thuận lợi gì?

  • Việc phải liên tục canh chừng xem nồi than có còn nóng và nhiệt độ còn ổn định hay không làm mất thời gian, công sức và có thể xảy ra sự cố đối với chất lượng rượu thành phẩm.
  • Dù vậy, nồi nấu rượu bằng than cũng là sản phẩm đặc biệt được ưa chuộng sử dụng trên thị trường.

Nồi nấu rượu bằng than được nhiều hộ kinh doanh giữ đến bây giờ bởi nấu rượu bằng phương pháp này giữ được hương vị đặc trưng. Tuy nhiên với những hạn chế trên thì nhiều hộ gia đình đã chuyển sang sử dụng nồi nấu rượu bằng điện chất lượng. Loại nồi này vẫn đảm bảo khả năng lưu giữ những tinh hoa của nồi nấu rượu truyền thống và hạn chế khuyết điểm của nồi than. 

Nồi nấu rượu hiện đại sử dụng điện

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ tham khảo thêm các mẫu nồi nấu rượu hiện đại, đừng quên liên hệ ngay với maythucpham24h.com. Là đơn vị chuyên cung cấp nồi nấu rượu mang thương hiệu NEWSUN hàng đầu, chúng tôi luôn cam kết chất lượng, giá cả và dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tốt nhất.