Cấu tạo và công dụng của máy lọc rượu gạo

Máy lọc rượu gạo là một dụng cụ giúp nhà nấu rượu lọc bỏ được những cặn bã, vi khuẩn, tạp chất có trong rượu sau khi đã chưng cất xong rượu. Hiện nay, thiết bị này có khá nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào điều kiện mà bạn nên chọn loại máy nào.

Máy lọc rượu gạo cho chất lượng rượu an toàn, thơm ngon

Cấu tạo của máy lọc rượu gạo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc rượu khác nhau. Dù bạn mua ở hãng nào đi chăng nữa thì thiết bị này cũng có cấu tạo gồm các phần chính sau đây:

  • Máy lọc rượu gạo có các lõi lọc rượu. Trong các lõi đó có chứa các vật liệu.lọc. Tùy vào mô hình của máy mà lõi lọc có bao nhiêu chiếc, thường là 3 lõi, nhiều là 5 lõi và 7 lõi.
  • Bình chứa nguyên liệu là phần không thể thiếu của thiết bị này.
  • Máy lọc rượu có bơm đầu nguồn.
  • Van thành phẩm.
  • Van hồi lưu điều chỉnh lưu lượng bơm rượu.

Công dụng của máy lọc rượu gạo

Máy lọc rượu nói chung và máy lọc rượu gạo nói riêng có công dụng hữu ích trong việc giúp các nhà kinh doanh rượu lọc bỏ những chất cặn bã, độc tố và vi khuẩn gây hại có trong rượu để mang đến cho khác hàng những lít rượu sạch và chất lượng nhất.

Máy lọc rượu còn giúp các nhà nấu rượu tiết kiệm được thời gian trong việc lọc rượu. Theo cách lọc rượu truyền thống thì họ dùng than hoạt tính, cát thạch anh, sạn viên nhỏ để lọc rượu. Mỗi lần lọc rượu thì người nấu lại phải vệ sinh bể lọc của mình. Điều này rất tốn thời gian.

Máy lọc rượu dễ dàng vệ sinh, lau chùi, lại dễ dàng sử dụng nên các nhà nấu rượu rất dễ vận hành.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất rượu công nghiệp đã trang bị thiết bị lọc rượu này.

Chính vì những công dụng hữu ích nói trên mà nhiều nhà sản xuất đã cạnh tranh và cho ra đời những chiếc máy lọc rượu khác nhau. Giá máy lọc rượu được nhà sản xuất đưa ra dựa vào tính năng, khối lượng, ưu điểm, xuất xứ… của sản phẩm. Tùy theo túi tiền của mình mà bạn nên chọn mua sản phẩm nào.

Như vậy, máy lọc rượu gạo có công dụng vô cùng hữu ích đối với những nhà kinh doanh rượu. Thay vì lọc rượu theo cách truyền thống, nhà nấu rượu nên mua cho mình một chiếc máy để hỗ trợ công đoạn lọc rượu và lại đảm bảo được yếu tố vệ sinh. Với việc trang bị một chiếc máy lọc rượu gạo trong gian bếp, bạn sẽ thấy đơn vị kinh doanh của mình trở nên đẳng cấp hơn.