Công thức làm rượu bưởi thơm ngon ngất ngây

Công thức làm rượu bưởi đơn giản mà thơm ngon được thực hiện theo các bước nào? Đó chính là câu hỏi thắc mắc của mọi người khi tiến hành làm rượu bưởi. Hãy tham khảo ngay các công thức Maythucphamvietnam.com chia sẻ sau đây để tạo bình rượu ngon bổ dưỡng.

Giới thiệu về rượu bưởi

công thức làm rượu bưởi

Rượu bưởi là loại rượu còn lạ đối với nhiều người.  Đây là loại rượu được ngâm từ bưởi – một loại quả quen thuộc Việt Nam. Khi dùng rượu bưởi có hương vị thơm ngon, ngọt ngọt chua chua và hương thơm của mùi men bưởi rất dễ uống và rượu bưởi mang lại nhiều tác dụng kì diệu như: tan mỡ trong máu, thanh lọc cơ thể, bổ gan và làm đẹp da; giúp chị em phụ nữ giảm cân hiệu quả nhất. Công thức làm rượu bưởi có khó không. Câu trả lời chắc chắn là không.

Công thức làm rượu bưởi đơn giản – dễ thực hiện

công thức làm rượu bưởi

Để tiền hành  làm được rượu bưởi đúng hương vị thơm ngon thì bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như:

+ Bưởi

+ Đường

Và kèm theo các dụng cụ: hũ đựng rượu.

Bước 2: Tiến hành làm rượu bưởi

Sau khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu thì bắt tay vào làm rượu bưởi.

Chọn quả bưởi to, chua rồi sau đó bóc vỏ, bỏ hạt và chỉ lấy cơm bưởi bên trong.

Xếp bưởi vào hũ rồi cho đường lên trên theo từng lớp.

Đậy kín hũ để ủ trong vòng 30 ngày. Nhưng khoảng 10 ngày thì xáo một lần cho chúng lên men đều.

Sau khi rượu đã lên men, bạn tiến hành chắt lấy nước rượu rồi bỏ xác là có thể dùng được rượu.

Cách sử dụng rượu bưởi và bảo quản

Về cách sử dụng rượu bưởi hiệu quả đó là mỗi ngày bạn nên uống khoảng 100ml rượu bưởi sau khi bạn để hỗ trợ cho việc giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Không nên dùng quá liều có thể gây dụng phụ.

Cách bảo quản: Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu đó là nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh nắng mặt trời và để ở nơi thoáng mát.

Việc tự làm rượu bưởi sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hơn vì tính an toàn được đảm bảo.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới mọi người công thức làm rượu bưởi thơm ngon, lạ miệng và mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời khi sử dụng rượu bưởi. Với các bước đơn giản làm rượu bưởi được tiến hành ở trên sẽ giúp cho mọi người dễ dàng thưởng thức được một ly rượu ngon, không chỉ cần nguyên liệu hảo hạng mà còn nằm ở cái tâm lẫn kinh nghiệm của người chế biến.

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành làm rượu bưởi để gia đình cùng thưởng thức hương vị riêng của rượu bưởi so với các loại rượu khác.