Hướng dẫn cách lắp đặt nồi nấu rượu

Lắp đặt nồi nấu rượu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước theo chỉ dẫn của nhà sản xuất là bạn đã có được một chiếc nồi nấu rượu rồi. Cùng NEWSUN tìm hiểu các bước lắp đặt ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt nồi nấu rượu

Nồi nấu rượu hiện nay có khá nhiều loại: nồi nấu rượu bằng đồng, nồi nấu rượu bằng điện, nồi nấu rượu đa năng. Tùy theo từng loại nồi, từng nhà sản xuất mà có cách lắp đặt nồi nấu rượu khác nhau.

Thông thường, chỉ cần đọc tờ hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu mà nhà sản xuất đưa ra là bạn đã lắp đặt và sử dụng nồi được rồi.

Lắp đặt, sử dụng nồi nấu rượu

(Lắp đặt, sử dụng nồi nấu rượu)

Sau đây là cách lắp đặt nồi nấu rượu:

  • Đầu tiên bạn hãy chọn vị trí để lắp đặt chiếc nồi nấu rượu. Tốt nhất bạn nên chọn vị trí thuận lợi cho việc lắp đặt đường điện, đường nước, thuận tiện cho việc nấu nướng của bạn.
  • Lắp đặt hệ thống điện: Trong mỗi nồi nấu rượu đã có hệ thống điện và tủ điện. Chỉ cần dùng dây điện của nồi cắm vào ổ cắm điện là xong.
  • Lắp đặt hệ thống nước: Nấu rượu phải cần có nước. Vì thế, bạn phải lắp đặt hệ thống nước để thuận tiện cho việc tuần hoàn bồn làm mát.
  • Về bản thân nồi nấu rượu, bạn sẽ lắp các phần nồi lại với nhau, các khay nấu rượu được đặt bên trong. Bạn dùng kiềm siết chặt các ốc cố định nắp và thân nồi lại là xong.

Cách vận hành nồi nấu rượu

Sau khi đã lắp đặt nồi nấu rượu thành công, bạn hãy tiến hành vận hành nồi nấu rượu để nấu những mẻ rượu đầu tiên qua các bước sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để cho vào nồi nấu rượu.
  • Tiếp đến là siết chặt nắp nồi và ốc ở các phần thân nồi sao cho nồi được kín và không bị bung nắp trong quá trình nấu.
  • Cài đặt thời gian nấu và tiến hành bật điện.
  • Chú ý đến quá trình chưng cất rượu. Nếu thấy hở nắp nồi thì bạn tiến hành cắt điện rồi siết chặt ốc lại. Nếu thấy rượu đã chảy ra thì phải cấp nước làm mát cho bộ phận ngưng tụ.
  • Khi xả bổng rượu cần ngắt điện toàn bộ hệ thống, ngắt nước làm mát, chờ 15 phút cho nhiệt của nồi hạ rồi chắt lấy rượu ra.

Để nồi nấu rượu sử dụng lâu bền, bạn nên biết cách bảo dưỡng nồi nấu rượu của mình bằng cách vệ sinh nồi, kiểm tra dây diện, tra dầu mỡ vào các ốc vít của nồi…

Như vậy, cách lắp đặt nồi nấu rượu đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp là xong. Tùy vào từng loại nồi mà sẽ có cách lắp đặt khác nhau.