Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích thần kỳ chữa bách bệnh

Tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách do chuyện chăn gối không còn mặn nồng như xưa? Nhiều cặp đôi lo lắng vì đời sống sinh lý ngày càng suy giảm dẫn đến tình trạng trên? Vậy làm sao để cải thiện sinh lý, nâng cao cuộc sống phòng the? Đừng lo lắng, đã có ngay thảo dược quý là ba kích tím. Bỏ túi cách ngâm rượu ba kích để có một bình dược tửu chữa được cách bệnh liên quan đến sinh lý và nhiều căn bệnh khác. Cùng tìm hiểu công thức ngâm rượu ba kích trong nội dung bài viết.

Cây ba kích và tác dụng của rượu ba kích

cách ngâm rượu ba kích

Ba kích là một loại cây thuộc họ cà phê, có dây leo, thân quấn, rễ phình to và phân thành từng khúc. Ba kích được biết đến với tên gọi khác là dây ruột gà, nhàu thuốc.

Ba kích có 2 loại là trắng và tím. Trong đó tím quý hơn: loại ba kích ngâm rượu này thường chỉ có ở vùng bắc bộ : hòa bình, quảng ninh. Trong y học cổ truyền: ba kích là một dược liệu tốt, hiện nay được nghiên cứu phát hiện ra trong đó chứa nhiều vitamin, acid hữu cơ, tinh dầu giúp nâng cao sức khỏe. Vì thế ba kích ngâm rượu là một bài thuốc hữu hiệu.

Do thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên rượu ba kích hỗ trợ nâng cao tổng trạng, phòng chống và chữa bệnh sinh lý cùng với làm giảm đau nhức mệt mỏi, hỗ trợ bệnh thận.v.v..

Xem thêm: Rượu ba kích có tác dụng gì mà giúp gia đình hạnh phúc?

Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích cho hiệu quả cao nhất

cách ngâm rượu ba kích

Hiện nay có 2 cách ngâm rượu ba kích: ngâm rượu ba kích tươi và khô.

Cách ngâm rượu ba kích tươi

Cách ngâm rượu ba kích đòi hỏi phải chuẩn bị kĩ nguyên vật liệu cũng như kĩ thuật sơ chế cẩn thận.

Nguyên vật liệu ngâm rượu ba kích: 1kg ba kích, 4l rượu trắng 40 – 45 ,1 hũ thủy tinh hoặc chum, phải chọn lựa kĩ hàng tốt để không ảnh hưởng sức khỏe. Rửa sạch ba kích rồi để ráo nước sau đó rút lõi giữ lại phần thịt. Hũ, chum ngâm rượu ba kích rửa sạch sẽ để khô rồi cho ba kích ngâm trong rượu với tỉ lệ 1 kg ba kích: 4 lít rượu, đậy thật kín nhé. Sau thời gian ngâm khoảng 20 ngày, mở ra đảo đều rồi đậy lại đợi 60 ngày. Đến khi nào màu nước trong hũ chuyển sang màu tím đậm thì ba kích ngâm rượu có thể dùng được.

Cách ngâm rượu ba kích tím khô

Nguyên vật liệu: loại ba kích ngâm rượu là ba kích tím khô. Tỉ lệ giống như cách ngâm rượu ba kích tươi.

Ba kích khô sẽ được rủa và sao lên cho khô.Hũ, chum ngâm rượu rửa sạch và để ráo nước. rồi đổ ba kích vào cùng với rượu , đậy thật kính tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và ủ trong 3 tháng. Thì rượu ba kích sẽ có công hiệu tốt.

Trên đây là cái nhìn tổng quát về cây ba kích ngâm rượu cũng như hướng dẫn về cách ngâm rượu ba kích sao cho đúng. Chú ý khâu chọn vật liệu phải tìm nơi tin tưởng và uy tín nhé, cũng như vật chữa rượu phải chọn hàng tốt, để tránh lúc ngâm rượu sinh ra chất độc từ hóa chất vật liệu chứa. chúc các bạn ngâm rượu ba kích thành công và có hiệu quả mong muốn.