Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích tím đúng chuẩn

Đời sống chăn gối bạn đang gặp khó khăn? Người đàn ông sinh lý suy giảm, vợ chồng không còn mặn nồng, tình cảm gia đình phai nhạt? Có thể bạn chưa biết, dân gian đã tìm ra phương thuốc nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lý nam giới từ ba kích tím. Với cách ngâm rượu ba kích tím đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một loại dược tửu chăm sóc cho cánh mày râu, để từ đó cải thiện chuyện chăn gối và giúp tình yêu mặn nồng trở lại.

Cây ba kích- một dược liệu quý

cách ngâm rượu ba kích tím

Ngoài một số người gần gũi với y học cổ truyền. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết cây ba kích là gì. Chúng tôi xin giới thiệu sơ về dược liệu này.

Cây ba kích có tên khoa học là Morinda officinalis stow, họ cà phê (Rubiaceae). Ngoài ra cây còn có tên gọi khác như là: Dây ruột già, chẩu phóng xì.

Giống cây leo, sống lâu năm, ngọn màu tím, cây non có lá lông, cây lâu năm thì lá nhăn, ôm sát thân. Phân bố ở vùng rừng thứ sinh thuộc trung du miền núi bắc bộ

Ba kích có 2 loại được phân theo màu sắc của củ : ba kích tím, ba kích trắng. Trong đó ba kích tím là một dược liệu quý, có chứa nhiều vitamin, tinh dầu nên rượu ba kích tím có nhiều công dụng trong điều trị sinh lý nam.

Cây ba kích tím có chứa nhiều dưỡng chất vì thế khi ngâm rượu có nhiều tác dụng. Có 2 nhóm tác dụng là toàn cơ thể. Và chức năng sinh dục

Tác dụng rượu ba kích tím

Nâng cao tổng trạng : bằng cách bổ sung chất khoáng cho cơ thể, bổ thận. Có tác dụng làm cho xương chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tác dụng sinh dục : Điều trị yếu sinh lý, tăng cường sinh lực, kéo dài thời gian quan hệ, chữa xuất tinh sớm, tăng cường khả năng cương dương cho quý ông. Ngoài ra hỗ trợ điều trị tử cung bị lạnh, kinh nguyệt không đều cho phụ nữ.

Cách ngâm rượu ba kích tím tươi đúng chuẩn

Tuy cách cách ngâm rượu ba kích tím đơn giản nhưng trong quá trình các bạn lại không lưu ý kĩ nên tác dụng không được hiệu quả. Giờ chúng ta sẽ cùng coi lại cách ngâm đúng chuẩn nhé.

cách ngâm rượu ba kích tím

Chuẩn bị trước khi ngâm rượu

  • Chọn củ ba kích tím ngâm rượu: chọn củ không bị sâu, dập, hỏng. Nên chủ củ màu vàng sậm, phần thịt có sâc tím, chỉ lấy củ để ngâm.
  • Chọn rượu ngâm ba kích tím: Rượu ngâm ba kích tím có thể là rượu trắng, độ rượu từ 40-45 độ. Nếu bạn muốn rượi tốt hơn cũng được.
  • Chọn bình ngâm rượu ba kích tím: Với bình ngâm rượu,chọn hai chất liệu: Thủy tinh hoặc sành sứ. Tuyệt đối không sử dụng chất liệu nhựa dẻo. Khi để rượu lâu dài dễ sinh ra các chất độc gây nguy hại cho cơ thể.

Cách sơ chế ba kích tím

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Chủ tịch hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Có một điều không phải ai cũng biết, đó là ngâm củ ba kích nguyên cả dây rễ cần loại bỏ cái lõi của củ ba kích”. Do vậy các bạn phải tách phần lõi chỉ ngâm phần thịt. Dùng lõi của ba kích tím có thể đi ngược lại tác dụng, gây liệt dương cho người dùng.

Quy trình ngâm rượu ba kích tím tươi như sau:

Củ ba kích tím được ngâm rượu. Ba kích sau khi bỏ lỗ sẽ cho vào bình thủy tinh. Rồi đổ ngập rượu. Tỉ lệ ba kích so với rượu là 1:4. Sau đó đậy kín. Tới 20 ngày mở ra đảo rồi lại đậy kín. Khoảng 60 ngày, màu rượu  chuyển màu tím. Lúc này rượu ba kích tím có thể sử dụng được.

Cách ngâm rượu ba kích tím khô

cách ngâm rượu ba kích tím

Ngày nay để giữ ba kích lâu thì người ta phơi khô. Với nguyên liệu phơi khô. Thì các bạn mua củ về. Cắt nhỏ rồi sao khô 15 phút. Rồi sau đó cách làm và vật liệu tương tự như ba kích tươi, lưu ý ngâm trong rượu với tỉ lệ 1 kí với 8 tới 9 lít rượu. Trong thời gian ủ không cần mở ra đảo. Đợi khoảng 3 tháng thì bạn có thể sử dụng.

Như vậy, cách ngâm rượu ba kích tím đúng chuẩn sẽ cho chất lượng rượu tốt từ đó công dụng đạt tối đa. Chỉ với 2-3 ly rượu ba kích tím nhỏ trong bữa ăn sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe. Giúp cho đời sống gia đình tốt hơn. Vì đây là rượu mạnh, nên hãy uống điều độ thì mới có kết quả tốt.