Máy chưng cất rượu bằng điện có mang lại hiệu quả như mong đợi?

Máy chưng cất rượu bằng điện là một trong những loại máy chưng cất được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay do đặc tính dễ sử dụng và nhiều công năng. Với thiết kế thông minh, máy mang lại năng suất cao giúp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của máy chưng cất rượu

Các loại máy chưng cất rượu được thiết kế theo nguyên lý hoạt động của quá trình chưng cách thủy truyền thống. Thiết kế đặc biệt này sẽ kết hợp với chặt chẽ với việc kiểm soát nhiệt độ và mang đến sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Cơm rượu sau khi ủ sẽ cho vào máy chưng cất rượu, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và chọn thời gian và đợi rượu thành phẩm sau khi chưng cất hoàn tất.

Nồi chưng cất rượu bằng điện sau khi được vận hành sẽ tiến hành làm nóng dung dịch truyền nhiệt. Tùy theo từng loại nồi khác nhau mà người nấu phải cho nước hoặc dầu vào khoang chứa dung dịch truyền nhiệt. Nhiệt độ sẽ được truyền từ khoang chứa dung dịch truyền nhiệt đến khoang chứa cơm rượu. Nhờ quá trình đó mà cơm trong nồi không bị cháy, khê. Quá trình chưng cất diễn ra từ 4-6 giờ tùy vào lượng cơm nấu. Hơi rượu trong quá trình chưng cất sẽ được đưa đến bộ phận làm mát và cho ra thành phẩm qua ống dẫn hơi.

Làm thế nào để lựa chọn máy chưng cất rượu bằng điện tốt nhất?

Tùy theo lượng rượu mà người dùng cần để nấu một mẻ rượu là bao nhiêu mà chọn loại nồi nấu rượu thích hợp nhất để sử dụng, vừa tiết kiệm được tốt nhất chi phí dùng điện, cả nhân công và những chi phí khác phát sinh trong quá trình vận hành, bảo dưỡng nồi.

Thông thường thì người nấu sẽ thường mua dung tích nồi lớn hơn dung tích cần nấu một ít để đảm bảo trong quá trình chưng cất đó có phát sinh tăng sẽ không làm ảnh hưởng đến thành phẩm rượu.

NEWSUN – thương hiệu máy chưng cất rượu bằng điện uy tín nhất hiện nay. Đến với maythucphamvietnam.com bạn sẽ tìm được những sản phẩm máy chưng cất rượu ưng ý với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.