Những lưu ý về cách ngâm rượu sâm bạn cần biết

Sâm là một loại thảo dược nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới về công dụng của nó. Sâm không chỉ tốt cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà còn đặc biệt là một vị thuốc dành cho các quý ông, quý bà. Tuy nhiên sử dụng nhân sâm thì không hề đơn giản chút nào. Vậy nếu muốn có những bình rượu sâm bổ dưỡng thì cần chú ý gì về cách ngâm rượu sâm?

Tác dụng của rượu sâm đối với sức khỏe

cách ngâm rượu sâm

Đối với các quý ông, rượu sâm có tác dụng rất lớn trong đời sống tình dục. Ngày nay trong cuộc sống có quá nhiều áp lực, căng thẳng, thực phẩm ăn uống hàng ngày không đảm bảo dẫn đến phái mạnh không còn ham muốn tình dục hoặc có ham muốn nhưng trên bảo dưới không nghe.

Rượu sâm sẽ hỗ trợ rất lớn phái mạnh giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ, tăng cường ham muốn, tăng cường chất lượng tinh trùng, giúp thăng hoa trong đời sống vợ chồng.

Đối với chị em phụ nữ, nếu mỗi ngày chỉ sử dụng một chén rượu sâm nhỏ cũng hỗ trợ rất lớn đối với sức khỏe chị em, phòng tránh bệnh huyết áp thấp, thiếu mái, suy nhược cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng rượu sâm

Loại thảo dược có bổ đến mấy những khi sử dụng cũng phải hết sức cẩn thận, phải hết sức chú ý khi sử dụng.

Hết sức chú ý đối với những người bị đau bụng, bụng dạ yếu thì không nên uống rượu sâm, bổ chưa thấy đâu có khi lại dẫn đến tử vong. Những người bị bệnh trào ngược dạ dày cũng không được uống rượu sâm.

Tuyệt đối không được lạm dụng rượu sâm. Các quý ông chỉ nên uống với liều lượng vừa phải phù hợp với sức khỏe.

Cách ngâm rượu sâm

cách ngâm rượu sâm

Việc đầu tiên cần chú ý khi ngâm rượu sâm là phải vệ sinh sâm thật sạch sẽ. Rửa sạch các lớp bùn đất bên ngoài sâm. Một lời khuyên khi vệ sinh sâm là ngoài rửa bằng nước thì nên ngâm sâm trong nước vo gạo để đảm bảo sâm hết độc tố ở lớp vỏ bề ngoài. Sau đó nên tráng lại sâm qua rượu trước khi cho vào bình ngâm.

Nên ngâm rượu sâm với tỉ lệ 1 kg sâm ngâm chung với 5 lít rượu.

Việc còn lại là xếp xen kẽ sâm vào bình và đổ rượu vào.

Rượu sâm rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng. Một ly rượu sâm mỗi ngày cho bạn sức khỏe dẻo dai, cuộc sống hạnh phúc.