Rượu ba kích có tác dụng gì mà giúp gia đình hạnh phúc?

Hiện nay điều kiện kinh tế khá hơn so với trước đây. Tuy nhiên chỉ số hạnh phúc lại đang gặp vấn đề. Đặc biệt là đời sống vợ chồng gặp nhiều trắc trở. Hay lúc về già không còn mặn nồng. Tuy nhiên đừng lo lắng. Từ xưa ông cha ta đã có một bài thuốc vô cùng hiệu quả đó là rượu ba kích. Cái tên này thực sự mới mẻ với mọi người hiện tại vì đời sống khoa học công nghệ bây giờ quá hiện đại. Và có lẽ các bạn cũng có chung câu hỏi rượu ba kích có tác dụng gì ? Rượu ba kích có thật sự hữu ích? Uống rượu ba kích mà có lợi hay sao ?. Biết được nhu cầu đó, chúng tôi xin giúp các bạn qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu về cây ba kích, tác dụng của rượu ba kích

rượu ba kích có tác dụng gì

Y học cổ truyền kì bí như dòng thời gian nó đã trải qua vậy. Ba kích cũng như thế. Tưởng chừng 1 loại cây nhỏ nhắn thân gỗ, dây leo mà có công hiệu lớn như vậy. Cây ba kích thường mọc ở vùng núi phía bắc như hòa bình, quảng ninh. Cây này trong các bài thuốc thường được biết dưới tên dây ruột già, chẩu phóng xì.

Hiện nay khoa học hiện đại, dược học phát triển, đã tìm ra lý do công hiệu của thuốc là thành phần có nhiều vitamin, chất hữu cơ, tinh dầu để chữa cá bệnh về sinh lý nam

Có 2 loại cây ba kích là trắng và tím. Trong đó tím quý hiếm và công năng tốt hơn

Tác dụng thần kì rượu ba kích

Thắc mắc rượu ba kích có tác dụng gì sẽ được làm sáng tỏ dưới đây.

Nhờ có các thành phần đặc biệt trên mà rượu ba kích nhiều tác dụng. Tăng cường sức khỏe nam giới thông qua bổ sung khoáng chất, tăng sức đề kháng.

Tác dụng sinh lý : bổ thận trang dương, bền gân cốt tăng cường sinh lực kéo dài thời gian quan hệ , chưa suất tinh sớm. Tăng cường khả năng cường dương cho đàn ông. Giúp cho đời sống vợ chồng suôn sẻ, hạnh phúc , tình cảm bền lâu.

Cách ngâm rượu ba kích

rượu ba kích có tác dụng gì

Có 2 loại ba kích : trắng và tím. Trong mỗi loại lại có cách ngâm khô và tươi khác nhau.

Cách ngâm rượu ba kích tươi

Với cách ngâm rượu ba kích tươi : Nguyên liệu ngâm rượu ba kích phải lá ba kích tươi. Ngoài ra còn có rượu trắng 40 độ, bình thủy tinh. Về cách ngâm rượu ba kích này, đầu tiên ba kích ngâm rượu sẽ được rửa, để khô, tiếp đó rút bỏ lõi chỉ giữ lại thịt. Ngâm ba kích trong rượu trắng với tỉ lệ 1 kg ba kích ngâm với 4 lít rượu. Đặc biệt phải ủ kín. Ủ trong 60 ngày, lúc 20 ngày mở ra đảo đều. Sau thời gian này ba kích ngâm rượu sẽ tiết chất và khiến cho rượu có màu tím.

Cách ngâm rượu ba kích khô

Tương tự như cách ngâm rượu ba kích tươi. Tuy nhiên điểm khác biệt là nguyên liệu ba kích ngâm rượu thay vì là ba kích tươi thì sẽ là ba kích khô, có thể mua được ở các hiệu thuốc đông y. Tỉ lệ rượu với ba kích khô là 1 :4 . chú ý trước khi ngâm phải sao cho ba kích khô giòn. Ngâm trong ba tháng , ủ kín, không đảo sẽ cho rượu ba kích công hiệu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích thần kỳ chữa bách bệnh

Tóm lại câu hỏi rượu ba kích có tác dụng gì mà giúp sinh lý tốt đã được chính minh bằng khoa học cũng như nhiều người sử dụng. Tuy nhiên phải uống rượu ba kích chưng mực, không nên uống quá say sẽ không còn tình táo, mất kiểm soát hành vi dẫn đến những chuyện không vui.