Những loại rượu gạo Nhật nổi tiếng trên thế giới

Rượu gạo Nhật có nhiều loại khác nhau. Nó được nấu từ gạo cùng một số nguyên liệu khác. Loại rượu này có màu trắng đục, thơm ngon, dễ uống, góp phần làm nên sự nổi bật của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Rượu gạo Nhật Bản

Một số loại rượu gạo Nhật nổi tiếng?

Rượu gạo Nhật có rất nhiều loại, nhiều chủng loại phong phú. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số loại đặc trưng:

Rượu mơ Umeshu: Đây là một trong những loại rượu nổi tiếng của người Nhật Bản. Chúng được làm bằng việc ngâm một loại rượu khác của Nhật với mơ chưa chín và cùng với một số thành phần khác. Loại rượu này rất là dễ uống, chúng có vị ngọt xen lẫn với vị chua.

Rượu Nihonshu: Nihonshu là chúng ta vẫn thường biết với cái tên rất thông dụng khác là rượu sake. Loại rượu này có rất nhiều cách khác nhau để thưởng thức chúng. Nó là loại rượu truyền thống của Nhật Bản từ trước đến giờ. Và để có nược một cốc rượu ngon thì người Nhật phải chế biến chúng từ cá nguyên liệu chính là nước, gạo và mạch nha.

Nhắc đến rượu của xứ sở hoa anh đào này thì chúng ta phải nói một loại rượu khác cũng khá là phổ biến ở Nhật đó là rượu Shochu. Loại rượu này có nồng độ cao hơn cả loại rượu truyền thống sake. Và chúng ta cũng dễ nhầm nó với một loại rượu có tên đọc cũng gần giống của Hàn Quốc là Soju. Thành phần để làm được loại rượu này gạo là chính và có thêm khoai lang hoặc cũng có thể là lúa mạch.

Những nét đặc trưng của rượu gạo Nhật

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, các loại rượu Nhật Bản cũng có nét đặc trưng riêng của nó. Điều đó không chỉ nằm ở quy trình sản xuất mà còn ở hương vị và cách đóng chai.

Đặc trưng của rượu gạo Nhật

Nét đặc trưng dễ thấy của các loại rượu Nhật chính là màu trắng đục, có vị thơm của gạo hoặc lúa mạch.

Khi nhấm ngụm rượu, người uống sẽ thấy vị thanh, ngọt, khay đặc trưng nơi đầu lưỡi, càng uống càng thấy mê.

Nồng độ rượu vừa phải làm cho người uống không dễ dàng bị say.

Khi cách đóng chai vô cùng sang trọng và đẳng cấp.

Rượu gạo Nhật có khá nhiều loại khác nhau và hiện nay nó được bán rộng rãi tại thị trường nội địa lẫn quốc tế. Chắc chắn rằng những vị khách sẽ yêu mến loại thức uống này. Rượu gạo Nhật xứng đáng là một trong những loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có mặt trong top 20 loại nước uống được yêu thích nhất toàn cầu.