Rượu nghệ có tác dụng gì? Bạn đã biết chưa?

Rượu nghệ có tác dụng gì là câu hỏi được nhiều giới trẻ đặt ra. Bởi lẽ họ mong muốn tìm ra câu trả lời chính xác áp dụng rượu nghệ vào sức khỏe và sắc đẹp của bản thân. Vậy bạn đã biết câu trả lời chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tác dụng hữu ích của rượu nghệ

Nghệ là một gia vị trong một số món ăn của người Việt. Ngoài hữu ích trong lĩnh vực ẩm thực, nghệ còn được dùng trong lĩnh vực làm đẹp và y học bằng cách ngâm thành rượu gọi là rượu nghệ.

  • Rượu nghệ có tác dụng làm trắng da, đẹp da

Rượu nghệ với tác dụng làm trắng da

(Rượu nghệ với tác dụng làm trắng da)

Trong nghệ có chứa Curcumin nên có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp da, trắng da, se khít lỗ chân lông, làm mờ những vết rạn. Ngoài ra, nó còn giúp làm tan mỡ máu và giúp cho khí huyết được lưu thông.

Để có làn da đẹp và trắng, bạn nên dùng rượu nghệ thoa lên các vùng da của mình trong khoảng 15 phút rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Trong lĩnh vực làm đẹp, nhiều spa đã áp dụng rượu nghệ để làm đẹp cho khách. Đây chính là cách làm đẹp ít tốn kém, hiệu quả và an toàn.

  • Rượu nghệ chữa được bệnh đau dạ dày, điều hòa huyết áp

Nghệ ngoài tác dụng làm đẹp còn có thể chữa được căn bệnh đau dạ dày và huyết áp. Với những người mắc bệnh này thì ngày uống 1 ly rượu nghệ trong thời gian khoảng 1  tháng thì căn bệnh sẽ mau chóng bình phục. Nhiều người đã hỏi nghệ ngâm rượu có tác dụng gì thì đây chính là câu trả lời.

Cách làm rượu nghệ đúng chuẩn

Sau khi tìm ra câu trả lời rượu nghệ có tác dụng gì thì nhiều người đã làm rượu nghệ như một bài thuốc tủ đầu giường.

Sau đây là cách làm rượu nghệ đúng chuẩn

Nguyên liệu:

Rượu 5 lít.

Nghệ: 1 kg.

Sơ chế:

Nghệ rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng sau rồi mang đi phơi khô.

Hủ đựng rượu rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Cách ngâm rượu nghệ:

Nghệ sau khi đã phơi khô mang đi rửa sạch lại cho hết bụi bẩn bám vào rồi để ráo nước.

Bỏ nghệ vào hủ ngâm rượu rồi tiến hành đổ rượu lên trên cho đến khi đầy hủ. Lưu ý số lượng rượu phải ngập hết số nghệ trong bình.

Đậy nắp hũ rượu thật kỹ rồi sau đó để nơi khô ráo và thoáng mát.

Hủ rượu dùng được sau 15 ngày ngâm, nước rượu ngả sang màu vàng, không nổi bọt là được.

Như vậy câu hỏi rượu nghệ có tác dụng gì đã tìm được câu trả lời chính xác. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể dùng rượu nghệ để chữa bệnh và làm đẹp cho bản thân của mình.