Rượu nghệ – món quà tặng quý giá cho chị em phụ nữ

Rượu nghệ là một trong những bài thuốc dân gian của ông bà xưa để lại. Nó có tác dụng trong việc làm đẹp da cũng như chữa được một số căn bệnh thường gặp. Hầu hết ở mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình một hũ rượu nghệ phòng những khi cần.

Rượu nghệ là gì?

Rượu nghệ là một bài thuốc được ngâm từ nghệ tươi và rượu. Nó được dùng để chữa bệnh và làm đẹp da vô cùng hiệu quả lại ít tốn kém. Rượu nghệ luôn có mặt trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt. Ưu điểm của rượu này là màu vàng, có vị nhẫn, để được lâu.

Tuyệt chiêu ngâm rượu nghệ tại nhà

Để có được một hủ nghệ ngâm rượu, chúng ta phải biết cách ngâm chúng sao cho đạt chuẩn. Trên thực tế không ít người đã ngâm rượu bị hỏng.

Cách ngâm vô cùng đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu là nghệ cắt lát và rượu trắng với một hũ đựng rượu là xong. Chỉ cần rửa sạch nghệ rồi cho vao hủ, tiếp đến là đổ rượu vào cho đến khi nghệ ngập sâu trong rượu rồi sau đó đậy kín nắp bình, để nơi khô thoáng. Khi nào nước rượu chuyển sang màu vàng nhạt là dùng được.

Tuyệt chiêu ngâm rượu nghệ đơn giản

Cách ngâm nghệ với rượu chính xác sẽ luôn cho ra bình rượu thơm ngon. Nếu người ngâm thực hiện sai một bước nào sẽ cho ra bình rượu nổi bọt, có mùi hôi khó chịu.

Hiện nay, rượu nghệ thơm và tốt nhất chính là rượu nghệ hạ thổ. Đây là một loại nghệ có củ nhỏ như ngón tay nhưng rất thơm, màu vàng đậm rất đẹp mắt.

Cách làm nghệ ngâm rượu còn được thực hiện bằng cách ngâm nguyên củ nghệ.

Cách sử dụng rượu nghệ tốt nhất

Như chúng ta đã biết, rượu nghệ có tác dụng tích cực trong việc làm đẹp da, chống rạng da, phục hồi làn da cho chị em sau sinh và chữa được căn bệnh đau dạ dày. Vì thế, sau khi đã biết cách làm rượu nghệ, chúng ta phải biết cách sử dụng rượu nghệ để đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Mỗi tuần 2 lần, chúng ta dùng rượu nghệ thoa lên da rồi sau 20 phút rửa sạch bằng nước sạch.
  • Sau khi thoa rượu không được ra gió hoặc nắng vì sẽ làm da bị sạm.
  • Khi thấy cơ thể bị dị ứng rượu nghệ thì nên ngưng sử dụng.

Để rượu nghệ thật sự hữu ích cho cuộc sống con người, mỗi chúng ta nên biết cách sử dụng chúng. Thay vì lạm dụng rượu nghệ thì hãy sử dụng đúng mục đích, đúng liều lượng. Với chị em phụ nữ, chắc chắn rượu nghệ chính là thần dược quý giá, giúp họ trở nên xinh đẹp hơn.