Tác dụng của tỏi ngâm rượu thần kỳ đến mức nào?

Rượu tỏi là một bài thuốc vô cùng quý nhưng không hề hiếm. Đây là món gia vị quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp trong bất kỳ bữa ăn của gia đình nào. Bài thuốc nổi bật với tác dụng kháng khuẩn, hoạt tính kháng nấm cũng như kháng vi rút vô cùng hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của tỏi ngâm rượu để có thể tự tay làm tỏi ngâm rượu nhé!

tác dụng của tỏi ngâm rượu

Các thành phần chính của tỏi ngâm rượu

Tỏi có tên tiếng anh là Allium sativum L, là một loại gia vị có vị cay, tính ôn, hơi có độc và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt…

Tỏi có thành phần chủ yếu bao gồm 0,10 – 0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh, tinh chất allicin, nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt là selen.

Tác dụng của tỏi ngâm rượu

Tỏi ngâm rượu có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ và điều trị các loại bệnh con người thường gặp như:

+ Các bệnh về xương khớp gồm đau nhức xương khớp, viêm khớp, mỏi gối, đau lưng…

+ Các bệnh đường tiêu hóa gồm ợ hơi, đầy hơi, viêm dạ dày, hành tá tràng…

+ Các bệnh về đường hô hấp gồm đờm đặc, nhảy mũi, hắt hơi, viêm phế quản…

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, bệnh trĩ ngoại, giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa ung thư…

Cách sử dụng rượu tỏi

tác dụng của tỏi ngâm rượu

Cách làm rượu tỏi vô cùng đơn giản, và sau 2 tháng ngâm hỗn hợp tỏi và rượu, bạn đã có thể sử dụng. Để phát huy được tác dụng tối đa tác dụng của tỏi ngâm rượu, bạn cần chú ý đến liều lượng để đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể được tình trạng sức khỏe lâu dài mà không sợ gây ra tác dụng phụ.

Bạn uống mỗi lần uống từ 1-2 muỗng cafe  trong và sau khi ăn để tránh trường hợp ruột rỗng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu vị tỏi hơi đặc, bạn có thể pha loãng với nước và lưu ý không được dùng rượu kém chất lượng hay đã bị chuyển màu sang xanh và trắng đục. Trong khi sử dụng nếu có triệu chứng bất thường thì ngưng uống và tham khảo ý kiến của bác sĩ.  

Rượu tỏi có công dụng rất tuyệt vời, đó là điều mà ai cũng công nhận. Tuy nhiên bạn cần chú ý để sử dụng trong liều lượng cho phép, không nên quá lạm dụng sản phẩm.

Qua những thông tin Maythucphamvietnam.com cung cấp, bạn đừng quên trang bị cho các thành viên trong gia đình “bài thuốc” này để cùng mang lại những giá trị tốt nhất cho sức khỏe, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho các thành viên.