Thuốc ngâm rượu – quà tặng vô giá cho sức khoẻ con người

Thuốc ngâm rượu hay còn gọi là rượu thuốc, nó là một dạng thức uống bổ dưỡng có tác dụng hữu ích trong việc chữa các căn bệnh của con người như: xương khớp, đau nhức. Thuốc ngâm rượu là món quà vô giá cho sức khoẻ của con người nếu như các đơn thuốc được hốt từ các thầy lang uy tín và người sử dụng uống đúng liều lượng quy định.

Thuốc ngâm rượu – quà tặng vô giá cho sức khoẻ con người

Những loại thuốc ngâm rượu phổ biến hiện nay

Thuốc ngâm rượu hiện nay có khá nhiều loại. Nó được ngâm từ các loại thảo dược, rễ cây, động vật… nên rất tốt cho sức khỏe đồng thời chữa được một số bệnh tật. Trong đó phải kể đến:

  • Rượu nhung hưu

Rượu nhung hươu

Nhung hưu được dùng để làm thuốc, có tác dụng hữu ích trong việc chữa chứng mất ngủ, đau đầu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bổ thận và bổ tỷ, rất tốt cho sức khỏe con người.

  • Rượu nhân sâm

Rượu nhân sâm

Nhân sâm là thuốc ngâm rượu đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nó có tác dụng trong việc chống lão hóa, tăng tuổi thọ và cường tráng của cơ thể. Nhân sâm được trồng nhiều tại Hàn Quốc và là thực vật quý hiếm.

  • Rượu thuốc bắc

Thuốc bắc ngâm rượu

Thuốc bắc ngâm rượu là loại thuốc được nhiều người hốt từ thầy lang về uống để chữa bệnh và bồi bổ cho cơ thể. Các bài thuốc bắc hiện nay phổ biến đó là: Bài bổ khí an thần; Tứ quân tử thang; Bổ trung ích khí; Sinh mạch tán… Thuốc bắc ngâm khoảng 15-20 ngày là dùng được. Thuốc bắc làm men rượu ngâm càng lâu thì càng tốt.

  • Rượu chuối chát

Rượu chuối chát là một loại thuốc ngâm rượu được nhiều người yêu thích và nó là bình thuốc của mọi gia đình. Thuốc có tác dụng trong việc chữa đau, nhúc mỏi và bồi bổ cho sức khỏe, giảm đau gân cốt.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc ngâm rượu

Để sử dụng thuốc ngâm rượu hiệu quả khi chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, xứng đáng là quà tặng vô giá cho sức khỏe. Người sử dụng cần lưu ý:

  • Hốt đúng thầy lang có tay nghề
  • Ngâm rượu đúng với lượng rượu
  • Sử dụng đúng liều lượng theo quy định của các lương y
  • Không tự ý ngâm và dùng rượu thuốc
  • Không nên ngâm rượu thuốc với những loài động vật mà không có sự hiểu biết

Các loại thuốc ngâm rượu hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, giúp con người chữa được khá nhiều căn bệnh. So với việc dùng thuốc tây, rượu thuốc ít tác dụng phụ hơn lại rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài việc chữa bệnh, thuốc ngâm rượu còn dùng để bồi bổ cho thân thể.