Các loại tủ nấu cơm đang được ưa chuộng hiện nay

Tủ nấu cơm là một thiết bị quan trọng trong căn bếp của các nhà hàng, quán ăn, căn tin có số lượng người ăn đông đảo. Nó giúp các bà nội trợ/đầu bếp rút ngắn được các công đoạn nấu cơm của mình, tạo điều kiện cho công việc bếp núc được hoàn thành chỉnh chu, đúng thời gian.

Các loại tủ nấu cơm đang được ưa chuộng hiện nay

Tủ nấu cơm hiện nay là một người bạn không thể thiếu trong các bếp ăn lớn. Nó bao gồm 2 loại chính:

Tủ nấu cơm dùng gas

Tủ nấu cơm dùng gas

Tủ nấu cơm gas có cấu tạo gồm phần chân tủ, phần buồng nấu cơm, buồng hơi, cơ cấu tạo nhiệt bằng ga, hệ thống thoát hơi nước, bộ điều chỉnh thời gian nấu cơm.

Đây là tủ nấu cơm công nghiệp được các nhà hàng, quán ăn, căn tin sử dụng vào những lúc cúp điện hoặc dùng để nấu cơm với số lượng lớn.

Tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm bằng điện thường là tủ nấu cơm nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.

Tủ nấu cơm dùng điện nhập khẩu

(Tủ nấu cơm dùng điện nhập khẩu)

Ngoài ra, tủ nấu cơm Việt Nam cũng là dòng sản phẩm rất được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm nổi bật về độ bền và tính năng sử dụng.

Tủ có cấu tạo gồm: Buồng nấu cơm có các khay cơm, tủ điện điều chỉnh thời gian nấu cơm, đường rảnh thoát hơi nước, phao cắt nước…

Hai loại tủ nói trên có tác dụng hữu ích trong việc giúp các bà nội trợ cũng như các vị đầu bếp nấu được cơm trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm được công sức cũng như chi phí.

Thêm vào đó, khi nấu cơm bằng tủ sẽ cho ra những hạt cơm ngon, thơm, dẻo…mà người nấu không lo cơm cháy, khét, khô, nguội hoặc mất chất.

Tủ thân thiện với môi trường nên góp phần trong việc bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường.

Một số lưu ý khi mua tủ nấu cơm

  • Khi mua, người mua nên đến trực tiếp nhà sản xuất để mua hoặc mua hàng ở nhà cửa hàng độc quyền về sản phẩm đó cũng như các đại lý ủy quyền để mua đúng hàng chính hãng.
  • Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm muốn mua, bạn nên yêu cầu người bán cho xem giấy chứng nhận xuất xứ cũng như chứng nhận về sản phẩm để biết rõ về mặt hàng mà mình muốn mua.
  • Người mua nhớ hỏi rõ về chính sách bảo hành cùng những chế độ hậu mãi và các chương trình khuyến mãi khác.

Xem thêm: Mua tủ nấu cơm như thế nào, ở đâu đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý?

Chúng ta thấy đó, với sự phát triển của đời sống hiện nay, các nhà sản xuất liên tục chào hàng các loại tủ nấu cơm có công suất, mẫu mã, tính năng… Tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn nên mua cho mình loại phù hợp nhất vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm tối đa.